Hà Nội có thêm khu đô thị 77ha phía Tây

0
420

Khu đô thị mới Tây Nam Hà Nội nằm trên địa bàn huyện Đan Phượng và Hoài Đức. Quy hoạch diện tích nghiên cứu khoảng 77ha; dân số khoảng 10.994 người.

Khu đô thị mới Tây Nam trên địa bàn huyện Đan Phượng và Hoài Đức.
Khu đô thị mới Tây Nam trên địa bàn huyện Đan Phượng và Hoài Đức.

Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND xã Tân Lập vừa công bố và bàn giao quy hoạch chi tiết khu đô thị mới (KĐTM) Tây Nam, tỷ lệ 1/500.

Dự án nằm trên địa bàn các xã Tân Lập, Tân Hội (huyện Đan Phượng) và các xã Đức Thượng, Đức Giang (huyện Hoài Đức). Quy hoạch có quy mô diện tích nghiên cứu khoảng 769.845m2 (77ha); Quy mô dân số khoảng 10.994 người.

Phía Bắc và Đông Bắc khu đô thị giáp đường quy hoạch có chiều rộng mặt cắt ngang B=40m; Phía Tây Bắc giáp đường quy hoạch có chiều rộng mặt cắt ngang B=30m và 50m; Phía Đông Nam giáp đường quy hoạch có chiều rộng mặt cắt ngang B=24m; Phía Tây Nam giáp đường quy hoạch có chiều rộng mặt cắt ngang B=24m và 30m.

Không gian khu vực được tổ chức với các công trình nhà ở thấp tầng, trung và cao tầng kết hợp hệ thống các công trình hạ tầng xã hội và hệ thống công viên cây xanh thể dục thể thao và cây xanh đơn vị ở tạo môi trường sinh thái và hài hòa với cảnh quan sinh thái khu vực nêm xanh.

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, điểm nhấn là khu cây xanh thể dục thể thao với hệ thống hồ điều hòa tại nút giao giữa các trục đường chính đô thị tại trung tâm khu vực quy hoạch, mang lại không gian xanh, vui chơi, nghỉ dưỡng cũng như góp phần điều hòa không khí cho khu vực đô thị.

Dọc 2 bên tuyến đường mặt cắt 40m (theo hướng Tây Bắc – Đông Nam) bố trí dãy nhà thấp tầng (có tầng cao từ 1-5 tầng), tạo trục không gian hài hòa. Các công trình thấp tầng thiết kế với giải pháp kiến trúc linh hoạt, hợp lý, khai thác tốt không gian xanh trong lõi các nhóm nhà ở.

Khu Trung tâm y tế được bố trí phía Đông Bắc của khu, cao 7 tầng, phục vụ nhu cầu của khu vực và khu dân cư lân cận; Trong khu vực được bố trí nhà trẻ, mẫu giáo cao 2 tầng đảm bảo bán kính phục vụ khu vực; Hệ thống cây xanh đơn vị ở, cây xanh nhóm nhà ở được bố trí phân tán để tạo cảnh quan cho nhóm nhà ở cao tầng, thấp tầng và các công trình công cộng, trường học…

Theo Tiền Phong

Nguồn: landtoday.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here