Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2017

0
361
(PL&XH)-Mục tiêu của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) 2017 là đối thoại để doanh nghiệp FDI kết nối thực chất hơn với đối tác DN địa phương, góp phần phát triển lâu dài và bền vững .

Sáng nay 16-6, tại Hà Nội, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2017 được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam và các đối tác quốc tế, các hiệp hội doanh nghiệp thương mại và đông đảo cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Chủ đề của VBF 2017 là “Tăng cường liên kết khu vực đầu tư nước ngoài với đầu tư trong nước trong bối cảnh mới của nền kinh tế thế giới” nhằm thảo luận những giải pháp hỗ trợ khu vực DN nhỏ và vừa (DNNVV) liên kết với DN FDI, tham gia chuỗi sản xuất khu vực và thế giới, tiến tới xoá bỏ ranh giới quốc gia trong sản xuất.

Ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, đồng Chủ tịch VBF cho biết: VBF 2017 với chủ đề về tăng cường liên kết khu vực đầu tư nước ngoài với đầu tư trong nước trong bối cảnh mới của nền kinh tế thế giới, mà chủ yếu là DN tư nhân trong nước, đặc biệt là DNNVV, sẽ hướng tới việc đảm bảo hai khu vực này phát triển song hành với nhau, tránh tình trạng 1 nền kinh tế với 2 tốc độ hay là 2 nền kinh tế trong 1 quốc gia.

Mục tiêu của VBF 2017 là đối thoại để doanh nghiệp (DN) FDI kết nối thực chất hơn với đối tác DN địa phương, góp phần phát triển bền vững, nâng cao chất lượng nền kinh tế Việt Nam.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2017 nhằm tạo cơ hội đối thoại giữa Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, cùng các nhà tài trợ và cơ quan ngoại giao nhằm thúc đẩy và cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam, thu hút đầu tư khu vực tư nhân trước tác động của các chính sách toàn cầu như TPP, EVFTA, RCEP, Công nghiệp 4.0.

Diễn đàn lần này gồm 4 phiên, trong đó, sẽ có phát biểu, thảo luận về nhiều vấn đề như: vấn đề lao động, phát triển ngành công nghiệp phù trợ, vốn đầu tư vào cơ sở hạ tầng, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hiệp định thương mại tự do, loại bỏ các rào cản thương mại phi thuế quan,… thu hút đầu tư của khu vực tư nhân trước tác động của các chính sách toàn cầu; nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam là diễn đàn được tổ chức thường niên 2 năm một lần. Năm 2016, diễn đàn có chủ đề “Nâng cao vai trò khu vực kinh tế tư nhân: Tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp trong nước và nước ngoài vì sự phát triển hài hòa của kinh tế Việt Nam”.

Tuyết Nhi / PL&XH

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here