Doanh nghiệp “siêu nhỏ” có thể dễ dàng vay vốn ngân hàng

0
365
Khoản vay của doanh nghiệp có thể được phê duyệt trong vòng 5 tiếng khi KH cung cấp đầy đủ hồ sơ, không yêu cầu tài sản bảo đảm.

Sáng ngày 30/6, ngân hàng TMCP An Bình đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Dịch vụ Ngân hàng chuyên biệt cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME Banking) với trọng tâm là 7 danh mục sản phẩm về cho vay thế chấp và tín chấp.

Nhiều chuyên gia tài chính trong và ngoài nước, đến từ các tổ chức quốc tế đã đưa ra các nhóm giải pháp hỗ trợ được cung cấp tới khách hàng – đặc biệt là khối khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ như dịch vụ tư vấn tài chính, tìm kiếm khách hàng và thị trường đầu ra, tài trợ vốn, xây dựng và phát triển nền tảng quản trị doanh nghiệp…

Lãnh đạo ngân hàng này cũng cho biết, việc triển khai 7 sản phẩm chủ đạo cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ là định hướng chiến lược của ABBANK với mục tiêu tháo gỡ những vướng mắc trong việc tiếp cận vốn ngân hàng của khách hàng SME, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ, chuyên nghiệp hóa quy trình tín dụng.

Doanh nghiep �Ssieu nho� co the de dang vay von ngan hang

Lãnh đạo ngân hàng ABBANK

ABBank muốn được biết đến như là một Ngân hàng dành cho Doanh nghiệp nhỏ, nơi các DNVVN tại Việt Nam có thể tìm thấy các giải pháp phù hợp nhất.

Danh mục 7 sản phẩm chuyên biệt cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hứa hẹn mang tới điểm tựa tài chính vững chắc cho khách hàng SME cũng như là yếu tố nền tảng cho việc hiện thực hóa mục tiêu trở thành Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam tập trung vào lĩnh vực bán lẻ của ABBANK.

Phát biểu tại hội nghị, Bà Nguyễn Quỳnh Nga, Phó giám đốc Khối SME chia sẻ: “Các sản phẩm của ABBANK được nghiên cứu dựa trên chính các nguyên nhân khiến DNVVN tại Việt Nam không tiếp cận được vốn, ngoài ra, các sản phẩm cho vay của ABBANK còn được tinh chỉnh theo nhu cầu và đặc thù kinh doanh của từng đối tượng Doanh nghiệp. Về cơ bản, giờ đây các DNVVN đều có cơ hội tiếp cận vốn vay tại ABBANK”.

Trong gói các sản phẩm ra mắt lần này, tiêu chí sản phẩm khá đơn giản, phê duyệt trong vòng 5 tiếng khi KH cung cấp đầy đủ hồ sơ, cấp tín dụng không yêu cầu tài sản, hoặc thế chấp một phần tài sản, sử dụng các tiêu chí về lịch sử tín dụng, kinh nghiệm trong ngành thay vì đòi hỏi BCTC chặt chẽ.

Doanh nghiep �Ssieu nho� co the de dang vay von ngan hang

Doanh nghiệp “siêu” nhỏ có thể dễ dàng vay vốn ngân hàng mà không cần tài sản bảo đảm

Nổi bật trong danh mục 07 sản phẩm chuyên biệt là SME Easy và SME Easy Plus. Đây là hai sản phẩm cho vay kinh doanh tín chấp chuyên biệt dành riêng cho DNVVN nói chung và DN siêu nhỏ nói riêng.

Điều đặc biệt từ hai sản phẩm này là không yêu cầu tài sản bảo đảm, DN có thể vay tối đa 3 tỷ đồng cho các mục đích vay đa dạng. Đây là bước tiếp cận thích hợp của ngân hàng để giải quyết bài toán khó của cộng đồng doanh nghiệp về vốn.

Việc có được một nguồn tín dụng không cần thế chấp tài sản, có thể sử dụng bất kỳ lúc nào có lợi ích rất lớn đói với Doanh nghiệp, giúp DN vượt qua những giai đoạn biến động tiền mặt nhất định, hoặc chớp lấy thời cơ kinh doanh hấp dẫn.

Hiểu Minh

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here