Hơn 120 gian hàng tham gia Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2017 tại Cần Thơ

0
489
Ngày 7/7, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Cần Thơ vừa chính thức khai mạc Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2017 (Mini Thailand Week 2017).

Hội chợ triển lãm Tuần lễ sản phẩm Thái Lan tại Cần Thơ đã thu hút sự tham gia của 88 Công ty Thái Lan với 120 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm như; máy móc nông nghiệp, phân bón, phụ tùng ô tô xe máy, đồ uống, đồ gia dụng, mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, dịch vụ du lịch và giáo dục…

Hon 120 gian hang tham gia Tuan le san pham Thai Lan 2017 tai Can Tho Các đại biểu của thành phố Cần Thơ và Thái Lan cắt băng khai mạc tuần lễ sản phẩm Thái Lan tại Việt Nam

Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2017 tại Cần Thơ được tài trợ bởi Cục xúc tiến thương mại Quốc tế (DITP), do Bộ Công Thương Thái Lan, Thương vụ Thái Lan tại TP. HCM phối hợp với Cty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad tổ chức. Sự kiện này được diễn ra đến hết ngày 9/7/2017.

Hon 120 gian hang tham gia Tuan le san pham Thai Lan 2017 tai Can Tho

Bà Ureerat Ratanaprukse phát biểu trước khai mạc

Nhân sự kiên này, bà Ureerat Ratanaprukse, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Tôi rất hài lòng chứng kiến sự phát triển tốt đẹp và mạnh mẽ của mối quan hệ và hợp tác toàn diện giữa Thái Lan và Việt Nam… Thái Lan là một nước láng giềng,đồng thời là thành viên ASEAN. Việt nam và Thái Lan đã và đang phát triển quan hệ bền vững đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và đầu tư,tổng kim ngạch thương mại hai chiều lên đến 13 tỷ USD vào năm 2015.

Thái Lan cũng là một trong số nhà đầutư hàng đầu tại Việt Nam với 415 dự án, tổng vốn đăng ký 7,8 tỷ USD. Trong đó, tại thành phố Cần Thơ đã thu hút 5 dự án đầu tư Thái Lan với vốn đăng ký trên 41 triệu USD, chủ yếu hoạt động ở các lĩnh vực chế biến thủy sản, nông sản, bao bì; các dự án này đang hoạt động tốt và có nhiều cơ hội phát triển”,

bà Ureerat Ratanaprukse cho biết thêm.

Hon 120 gian hang tham gia Tuan le san pham Thai Lan 2017 tai Can Tho Cổng vào hội trợ triển lãm trưng bài sản phẩm

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, sự kiện tuần lễ sản phẩm Thái Lan tại Việt Nam là hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan, nhằm tăng cường quan hệ song phương và thúc đẩy kim ngạch thương mại đạt mức 20 tỷ USD vào năm 2020.

Hon 120 gian hang tham gia Tuan le san pham Thai Lan 2017 tai Can Tho Toàn cảnh hội nghị

Đây còn là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan mở rộng mạng lưới và tiếp tục phát triển quan hệ đối tác chiến lược. Bên cạnh đó, Hội chợ cũng mang đến cơ hội trải nghiệm những sản phẩm và dịch vụ chất lượng của Thái Lan cho người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là người tiêu dùng và các sản phẩm tại vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Tran Huy

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here