Jack Ma: Học ngay điều này để kiếm một công việc lương cao trong tương lai!

0
402
Trong 30 năm tới, trí tuệ nhân tạo sẽ vượt xa kiến thức của con người, cần phải học ngay kĩ năng này nếu muốn có một công việc lương cao trong tương lai.

Tỷ phú Jack Ma:”30 năm tới, nỗi đau sẽ nhiều hơn hạnh phúc”

12 bài học từ tỷ phú giàu thứ 2 Trung Quốc – Jack Ma

Jack Ma đã làm thế nào để trở thành người giàu nhất TQ?

Tỷ phú Jack Ma, người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc Alibaba, đã có những dự đoán về sự “thay đổi nghiêm trọng” trong tương lai. Theo ông, trong 30 năm tới, trí tuệ nhân tạo sẽ vượt xa kiến thức của con người, vì thế, sẽ có không ít người bị mất việc.

Jack nói: “Làn sóng công nghệ mới đang đến, việc làm sẽ mất dần. Một số ít bắt kịp làn sóng đó dễ sẽ giàu có và thành công hơn”. Tuy nhiên, với những người tụt hậu, tương lai của họ sẽ vô cùng “đau đớn”.

Cũng theo tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, tâm điểm của thời đại công nghệ chính là dữ liệu. Dự đoán về thị trường việc làm trong tương lai, Jack cho rằng, các kỹ năng liên quan đến dữ liệu và phân tích sẽ trở nên vô cùng giá trị.

Jack Ma: Hoc ngay dieu nay de kiem mot cong viec luong cao trong tuong lai!

Tỷ phú Jack Ma

“Thế giới sẽ xoay quanh dữ liệu. Tôi nghĩ rằng hiện tại mới chỉ là khởi đầu của kỷ nguyên dữ liệu thôi”, Jack nói.

Alibaba hiện đang có hệ thống dữ liệu đáng kinh ngạc về khách hàng của mình, nhiều người trong số đó còn truy cập trang web nhiều lần trong ngày. Lượng thông tin đó, theo Jack giải thích, đã mở ra hướng phát triển của thế giới trong vài thập kỉ tới.

Ông nói: “Chúng tôi nghĩ rằng, dữ liệu vô cùng quan trọng với cuộc sống của con người trong tương lai. Mai đây, với Internet, mọi thứ đều sẽ được kết nối với nhau”.

Tỷ phú Jack Ma không phải người duy nhất nhận ra tầm quan trọng của kỹ năng phân tích dữ liệu. Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, tỷ phú Elon Musk đang tham gia một dự án liên kết não bộ con người với máy tính để làm tăng tốc độ xử lý dữ liệu của bộ não con người. Tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates cũng cho hay khả năng khai thác thông tin có thể sẽ làm thay đổi sức khỏe toàn cầu và ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here