Phiên sáng 16/6: Khối ngoại gom mạnh, ROS vẫn xuống mức thấp nhất hơn nửa năm

0
436
Bất chấp áp lực bán ồ ạt của nhà đầu tư trong nước, khối ngoại bất ngờ mua mạnh cổ phiếu ROS với khối lượng mua ròng đạt gần 3 triệu đơn vị. Đây có thể là động thái đầu tiên của ETFs khi hôm nay là ngày cuối cùng chốt danh cơ cấu của các quỹ này.Phien sang 16/6: Khoi ngoai gom manh, ROS van xuong muc thap nhat hon nua nam

(ĐTCK) Bất chấp áp lực bán ồ ạt của nhà đầu tư trong nước, khối ngoại bất ngờ mua mạnh cổ phiếu ROS với khối lượng mua ròng đạt gần 3 triệu đơn vị. Đây có thể là động thái đầu tiên của ETFs khi hôm nay là ngày cuối cùng chốt danh cơ cấu của các quỹ này.

Lực bán gia tăng mạnh sau những phiên leo đỉnh khiến thị trường đón nhận những nhịp rung lắc và điều chỉnh trong phiên hôm qua (15/6). Tuy nhiên, dòng tiền trong nước và nước ngoài vẫn chảy mạnh và tập trung vào các cổ phiếu bluechip, giúp đà giảm của VN-Index được hãm đáng kể.

Phiên giao dịch 16/6 được dự đoán sẽ giao dịch sôi động bởi đây là ngày cơ cấu danh mục cuối cùng của 2 quỹ ETFs. Ngay khi bước vào đầu phiên sáng, nhà đầu tư nước ngoài đã bất ngờ mua vào hơn 3 triệu cổ phiếu ROS.

Được biết, ROS là cổ phiếu Việt Nam duy nhất được cả 2 quỹ ETFs thêm mới vào rổ danh mục trong kỳ cơ cấu quý II/2017 này. Trong đó, quỹ VNM sẽ mua vào hơn 4 triệu cổ phiếu ROS.

Mặc dù nhà đầu tư ngoại ồ ạt mua vào nhưng áp lực bán trong nước vẫn dâng cao khiến ROS chưa thoát khỏi sắc xanh mắt mèo. Sau khoảng 35 phút giao dịch, ROS giảm gần 7% xuống mức 97.000 đồng/CP và đã chuyển nhượng 3,53 triệu đơn vị.

Như vậy, ROS đã lao xuống mức giá thấp nhất trong hơn nửa năm qua (từ ngày 10/11/2016 đến nay) và tiếp tục đóng vai trò là tác nhân chính kéo thị trường đi xuống.

Bên cạnh gánh nặng đến từ ROS, thị trường còn chịu áp lực bán thường trực khiến VN-Index nhanh chóng đón nhận nhịp điều chỉnh nhẹ sau hơn 30 phút giao dịch.

Diễn biến chỉ số chung của thị trường vẫn phụ thuộc lớn vào nhóm cổ phiếu bluechip. Sau ít phút “mất thăng bằng”, nhóm VN30 đã lấy lại “phong độ”, giúp VN-Index bật mạnh lên sau khi điều chỉnh xuống dưới ngưỡng 760 điểm.

… tiếp tục cập nhật

T.Thúy

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here