Tròn 10 năm tuổi, iPhone mang về cho Apple doanh thu “khủng” thế nào?

0
361
iPhone – chiếc điện thoại được Apple ra mắt lần đầu tiên cách đây đúng 10 năm – chính là “mỏ vàng” của Táo khuyết.

Không có tổng doanh thu 1.000 tỷ USD sinh ra từ tổng cộng 1,2 tỷ thiết bị được bán ra từ trước đến nay, Apple không thể giữ ngôi công ty niêm yết lớn nhất thế giới.

Được Steve Jobs giới thiệu lần đầu tiên vào ngày 9/1/2007 tại Hội nghị MacWorld, với lời tuyên bố tự tin: “Cứ một khoảng thời gian, một sản phẩm công nghệ mang tính cách mạng sẽ xuất hiện và thay đổi mọi thứ”, tuy nhiên phải đến ngày 29/6/2007, chiếc iPhone đầu tiên mới chính thức “lên kệ” để đến tay người dùng.

Tron 10 nam tuoi, iPhone mang ve cho Apple doanh thu "khung" the nao?

Khoảnh khắc CEO Steve Jobs giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên

Mặc dù phiên bản gốc chỉ có máy ảnh 2 megapixel, tuổi thọ pin kém, không kết nối 3G và mức giá siêu đắt 499 USD, chiếc điện thoại này vẫn làm thay đổi thế giới.

“Sinh sau để muộn”, tuy nhiên Apple đã mạo hiểm tạo ra một lối đi cho riêng mình với iPhone, và chính điều này đã tạo nên một xu thế mới để cả thị trường di động phải đi theo. Không quá khi nói rằng chính iPhone đã khiến cho mô hình thiết kế smartphone trở nên đồng bộ hơn, đó là những chiếc smartphone với màn hình cảm ứng, thay vì đa dạng như trước đây.

Trong lịch sử hiện đại, có lẽ không có sản phẩm nào thay đổi cuộc sống của nhân loại nhiều hơn những chiếc iPhone. Nếu iPhone không ra đời và mở ra kỷ nguyên bùng nổ điện thoại thông minh, những thứ quen thuộc như dịch vụ đi chung xe, chia sẻ hình ảnh và nhiều ứng dụng thiết thực khác phục vụ cho cuộc sống hiện đại sẽ không thể lan tỏa sâu rộng đến vậy.

Giờ đây mọi người giải trí, mua sắm, chơi game, chụp ảnh… đều trên smartphone của mình. Có thể nói smartphone đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống cũng như công việc của nhiều người.

Tron 10 nam tuoi, iPhone mang ve cho Apple doanh thu "khung" the nao?

Quá trình “tiến hóa” của iPhone

Trong thập kỷ qua, các phiên bản khác nhau của iPhone đã tạo ra hơn 700 tỷ USD doanh thu và hơn 100 tỷ USD lợi nhuận ròng cho Apple. Chiếc điện thoại “quả táo cắn dở” có lẽ là sản phẩm công nghệ mang lại lợi nhuận cao nhất trong lịch sử.

Công ty bán chiếc iPhone thứ 1 tỷ vào tháng 7/2016 và đến tháng 3/2017, số lượng bán ra tăng lên 1,16 tỷ. Đến bây giờ, ước tính Apple đã bán được 1,2 tỷ iPhone trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là liệu sau 10 năm, iPhone có giảm đi sức hấp dẫn của mình và Apple sẽ phải làm gì để tiếp tục duy trì sự hấp dẫn của Apple?

Theo Phương Anh/KDPL

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here