Vật liệu cát ở Tiền Giang lại dội hàng, giảm giá

0
363
Sau một thời gian khan hiếm, đến nay, nguồn vật liệu cát xây dựng tại Tiền Giang lại khá dồi dào, giá giảm mạnh.

Sau một thời gian khan hiếm, đến nay, nguồn vật liệu cát xây dựng tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang khá dồi dào.

Vat lieu cat o Tien Giang lai doi hang, giam gia
Nguồn cát xây dựng tại tỉnh Tiền Giang hiện đang “dội hàng”

Nguyên nhân chính là do nhiều địa phương vùng ĐBSCL đã cho các mỏ khai thác cát hoạt động trở lại; trong khi vào mùa mưa các công trình xây dựng dân dụng giảm, các công trình xây dựng trọng điểm trên địa bàn đã tạm dừng.

Nguồn cát dự trữ tăng, nhu cầu tiêu thụ giảm nên mức giá vật liệu này cũng giảm khoảng 30% so với tháng trước. Hiện giá cát phục vụ san lấp mặt bằng chỉ ở mức trên dưới 100.000 đồng/m3, cát xây dựng (loại thường) giá từ 230.000 – 250.000 đồng/m3.

Ông Lê Võ Vĩnh Phúc, Giám đốc công ty TNHH Đồng Xanh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, giờ đã qua thời điểm “nóng bỏng”. Mùa này, mức độ xây dựng tháng mưa rất ít, vật liệu trước đây để dành đến nay lại xuống giá. Doanh nghiệp hiện nay bán chậm, cát không còn “nóng” như trước mà đang thừa.

Theo ông Phúc, so với trước, giá hiện nay đã giảm trên 30% trong khi chất lượng cát không bằng trước đây./. Vat lieu cat o Tien Giang lai doi hang, giam gia

Thủ tướng yêu cầu tìm phương án cung ứng cát sau vấn đề VOV.VN nêu

VOV.VN – Sau khi Báo Điện tử VOV.VN nêu vấn đề về khan hiếm nguồn cung cát xây dựng, Thủ tướng vừa chỉ đạo tìm phương án cung ứng, bán cát theo quy hoạch.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here