Địa Ốc Long Phát bật mí kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án 2020

07:06 10/04/2020

Ở thời điểm này, đầu tư đất nền dự án hay đất nền tự do cũng vẫn là lựa chọn mang tính tiềm năng cho các nhà đầu tư bất động sản. Những thay đổi về mặt bằng giá nhà đất 2020 cho thấy các cá nhân cần có bước đi thận trọng hơn trong giai đoạn này.

Đầu tư đất nền dự án 2020 theo chuyên gia Công ty Địa Ốc Long Phát sẽ có nhiều bước đột phá về lợi nhuận và chất lượng khi số lượng nguồn cung trở nên phổ biến, đa dạng hơn trên thị trường. Cả khách hàng lẫn chủ đầu tư đều có xu hướng lựa chọn những gì đảm bảo về pháp lý, đồng bộ về hạ tầng và diện mạo.

Tuy nhiên, trên thực tế, dù tiềm năng, rủi ro trong đầu tư bất động sản là điều không tránh khỏi. Mỗi sản phẩm sẽ có những đặc điểm tương ứng với những rủi ro riêng. Để có thể sinh lợi an toàn với lựa chọn đất nền dự án trong năm nay, nhà đầu tư nên tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây.

Lựa chọn dự án ở nơi hưởng lợi tốt về hạ tầng giao thông

Đối với đất nền dự án, người mua không cần mất quá nhiều thời gian để đánh giá vị trí, khả năng kết nối bởi đa phần đều được chủ đầu tư lựa chọn kỹ càng trước khi rót vốn. Nhìn chung, khu đất nền thuộc dự án đều được liên kết bởi các tuyến đường nội khu. 

Diện mạo Quảng Ngãi qua những khu đô thị mới

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần đánh giá vị trí dự án với hoàn cảnh, mục đích riêng của cá nhân. Những dự án thuận tiện cho việc đi lại, không cách quá xa vùng trung tâm, nơi làm việc,... hoặc có nhiều dự án hạ tầng được triển khai sẽ đem tới giá trị cao hơn cho người mua. Hiện nay, nhà đầu tư Tp. Hồ Chí Minh có xu hướng xuống tiền tại các đô thị vệ tinh như Bình Dương, Long An, Đồng Nai - nơi có sức bật hạ tầng và kết nối giao thông thuận tiện.

Đất nền dự án hoàn thiện pháp lý được ưu tiên

Bàn về vấn đề pháp lý, đối với phân khúc nào cũng là yếu tố mang ý nghĩa quyết định đến sự an toàn của kế hoạch đầu tư. Pháp lý dự án phản ánh năng lực, tiến độ và mức cam kết an toàn đối với người mua. 

Điều cần làm trước tiên là yêu cầu chủ đầu tư cung cấp thông tin, hồ sơ pháp lý dự án, nếu cần thiết, người mua có thể xác nhận lại tại cơ quan có thẩm quyền. Hiện nay, một số địa phương đã tăng cường giám sát nguồn cung bằng việc công khai, minh bạch hóa thông tin dự án trên hệ thống tra cứu, điển hình như Địa Ốc Long Phát tại Long An. 

Nhờ việc tìm kiếm thông tin một cách chủ động, người mua có thể nhanh chóng khảo sát được mặt bằng chung chất lượng các dự án trên địa bàn để khoanh vùng lựa chọn tiềm năng. Hiện Long An được đánh giá là thị trường mang tới nguồn cung đất nền giá rẻ chất lượng kể từ sự bùng nổ vào cuối năm 2019 đến nay, có thể kể đến như: đất nền Cong ty Dia Oc Long Phat, đất nền Phúc An City, đất nền Bella Vista, Young Town, Waterpoint Nam Long,...

Sử dụng tài chính với phương án an toàn

Nhìn lại các dự án nổi bật của Đất Xanh Đà Nẵng tại Quảng Ngãi

Việc vay mua đất nền hay nhờ đến các phương án hỗ trợ tài chính không hiếm trong giới đầu tư. Tuy nhiên, khoản vay phải đảm bảo khả năng, thời gian chi trả và lãi suất hàng tháng. Mức vay hợp lý không nên vượt quá 50% giá trị của lô đất nền. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể an tâm khi ngày càng đông các chủ đầu tư áp dụng những chính sách thanh toán linh hoạt, hỗ trợ người mua linh động hơn về tài chính.

Như các dự án của Địa ốc Long Phát hiện nay đều có nhiều phương thức thanh toán để người mua lựa chọn, trong đó có trả góp không lãi suất trong dài hạn, chiết khấu cao và nhiều quà tặng khuyến mãi đi kèm.

Mặt khác, lựa chọn thời điểm xuống tiền cũng đóng vai trò quan trọng. Theo đó, nhà đầu tư nên hạn chế chạy theo xu hướng đám đông, chen chân mua hàng giữa lúc sốt đất. Thời điểm mở bán đầu tiên, các tháng đầu năm khi chủ đầu tư áp dụng biện pháp kích cầu, tháng 7 âm lịch,... là những thời gian nhà đầu tư có thể cân nhắc.

Đánh giá tính thanh khoản 

Tính thanh khoản của dự án chịu sự tác động của nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Những dự án có hạ tầng tốt, tiện ích đầy đủ và nằm tại các khu dân cư phát triển hoặc các khu công nghiệp đông lao động thường đi cùng với tính thanh khoản tốt nhờ khả năng tiếp cận được với số lượng lớn khách hàng, được đánh giá cao về sức bật trong tầm nhìn dài hạn. Tính thanh khoản quyết định đến khả năng bán ra, tốc độ sinh lợi và hạn chế việc nhà đầu tư bị chôn vốn quá lâu.