Bí quyết giúp các chị em nội trợ làm mới ghế sofa da nhà mình

04:13 17/01/2018

Khi chị em dọn dẹp nhà cửa thì nên sử dụng một tấm vải để che lại bộ sofa da để hạn chế việc sofa bị dính bụi lên những chỗ mà bạn khó có thể dọn dẹp được.

Thời gian được ví bào mòn cả đá chứ huống chi là bộ sofa da nhà bạn phải không? Sau một thời gian sử dụng thì bộ sofa nhà bạn chắc chắn sẽ bị những vết xước, bụi bám, vết bẩn lâu ngày. Vậy một số mẹo dưới đây sẽ giúp các chị em nội trợ có thể làm mới được bàn ghế sofa da, đem lại vẻ đẹp vốn có của nó.

Khi chị em dọn dẹp nhà cửa thì nên sử dụng một tấm vải để che lại bộ sofa da để hạn chế việc sofa bị dính bụi lên những chỗ mà bạn khó có thể dọn dẹp được.

Hãy cố gắng lau bụi cho bộ sofa thường xuyên, hàng ngày. Nếu không có thời gian thì một tuần cũng nên lau bụi từ 4- 5 lần. Điều này không chỉ giúp cho bộ sofa sáng bóng, mà còn giúp bảo vệ sức khỏe, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ. Hãy sử dụng máy hút bụi để dọn dẹp cả những kẽ ghế nhé.

Với những vết bẩn lâu ngày như vết thức ăn dây ra, hay vết đất thì hãy làm sạch chúng với một chiếc khăn ướt trẻ em. Không dùng những chất tẩy rửa mạnh vì sẽ làm mất màu bộ sofa.

Cẩn thận với ánh sáng mặt trời vì lâu ngày chúng sẽ làm lớp da sofa trở nên giòn hơn, mất màu, bộ sofa sẽ bị kém sắc. Chị em hãy lắp thêm rèm cửa để hạn chế ảnh hưởng của ánh mặt trời.

Hãy trang trí bộ sofa với những chiếc gối ôm màu sắc độc đáo. Sử dụng những chiếc gối ôm có họa tiết, hai đến 3 màu kết hợp trên bộ sofa da góc sẽ giúp làm nổi bật thiết kế của bộ sofa mà còn giúp cho không gian không bị nhàm chán.

Hoặc chị em có thể sử dụng với những tấm thảm trải sàn hoặc với chiếc bàn trà nhỏ bằng gỗ để căn phòng khách thêm tiện nghi. Những mẫu ghế sofa da đa năng với gam màu be rất thích hợp với chiếc thảm trải sàn có màu nâu hay màu sơn tường trắng. Với cách kết hợp của những gam màu một cách hợp lý sẽ làm căn phòng khách thêm thu hút, nổi bật lên bộ sofa da sang trọng, hiện đại.