nghe lời thầy phong thủy khiến bếp của gia đình tôi trở nên bừa bội và bẩn thỉu

16:01 19/09/2017

Để thuận lợi cho công việc làm căn của anh nên vợ chồng tôi quyết định di chuyển bếp đi chỗ khác

Chị Vân cho hay, vì muốn cho công việc của chồng được suôn sẻ thuận lợi nên chồng chị anh Khánh quyết định di chuyển cái bếp lại gần cái chỗ đặt ti vi.  Chính vì vậy mà căn bếp trị giá hơn trăm triệu đồng cũng bất tiện và bẩn thỉu khi sử dụng

Nội thất Trung Hưng chuyên cung cấp trần sợi khoáng, trần gỗ tự nhiên, trần gỗ pơ mu chất lượng giá rẻ

Khi 2 vợ chống chị mua căn hộ này đã được xây dựng sẵn bốn tầng theo kiểu truyền thống rất tiện nghi và ngăn nắp. Tầng 1 có phòng khách, phòng ăn, có chỗ để xe, mỗi tầng lại có phòng ngủ riêng

Diện tích căn nhà và bếp cũng khá là rộng với hơn 80m2. Hệ thống tủ, bếp được bố trí theo kiểu hình chữ L rộng rãi và được lắp đặt đầy đủ thiết bị  nhà bếp thuận lợi cho công việc nấu nướng

cha mẹ chồng là người thích "ăn chắc mặc bền" nên khu bếp xây cách đó đã lâu mà vẫn có tốt. Gỗ không bị hư hỏng, côn trùng gì, đá ốp mặt nhà bếp không còn bất kì khe hở nào. Bếp nấu được đặt gần giếng trời, lắp hút mùi giá hơn 6 triệu (cách đây khoảng 5 năm) nên phòng tránh bị ám mùi nhiều.

Chồng tôi không bao giờ bận lòng tới chuyện sắp xếp vật phẩm mà uỷ thác đa phần cho bố mẹ và vợ. Anh chỉ lo công việc phía bên ngoài còn từ việc lớn như sửa nhà tới sự việc nhỏ như thay vòi nước, đèn điện, thông tắc WC cũng có bố chồng tôi lo.

nhưng mà mọi chuyện trở thành bùng nhùng khi công việc làm ăn của chồng tôi gặp buồn bã. Anh làm người có quyền lực cao một công ty xuất lấy về vừa dùng, tiền-hàng ra vào thường xuyên, định hình. cách đây một năm, C.ty ngoại đổi người chỉ huy, đòi tăng giá hàng cao hẳn lên nên chồng tôi phải bay sang tại nhà dàn xếp. Việc chuyên chở tiêu tốn dịp, chi phí nhưng không mang tới tác dụng.

Rồi một hôm, dù đi làm về đã muộn, chồng tôi vẫn vào bếp đứng ngắm nghía một hồi lâu mới lên phòng. Ngày ngày tiếp theo, tôi thấy anh chở trở về nhà một cái bàn mặt đá, kê giáp ranh TV. Tiếp nối, anh hì hụi chuyển bếp sang chỗ đứng đó.

Cả bố mẹ chồng và tôi đều không hiểu nhiều chuyện gì diễn ra nên băn khoăn. khi ấy, anh mới nói, vừa đi hỏi một thầy tử vi để tìm cách khắc phục tình trạng buôn bán khó khăn. Theo lời thầy, do bếp nấu đặt phía bắc không phù hợp với chồng tôi nên công cuộc ăn sẽ không được thuận lợi. các bạn cần chuyển bếp sang hướng đông nếu mong cải tổ hiện trạng.

Ở mảng tường hướng đông có phần tủ phòng bếp, tủ kính đặt cốc chén, TV và tủ lạnh. Chồng tôi đã cho chỗ tủ kính ra bên ngoài phòng tiếp đón khách, kê bếp vào chỗ đứng đó.

hơn thế, phạm vi hoạt động này rất bất tiện cho việc chế tao các loại thức ăn, chỗ đi đứng rất chật chội. ở giai đoạn này không ốp gạch nên khói, hơi nước bốc lên từ các loại thực phẩm bám đầy vào tường, khó dọn dẹp và sắp xếp. Tôi phải lấy một miếng tôn để che mảng tường cạnh bếp nhưng cũng chỉ đỡ được phần nào.

Bên cạnh đó, bếp không có hút mùi nên căn nhà bao giờ cũng đầy mùi các loại thực phẩm. Tôi cũng thom thóp lo ngại TV chập cháy vì quá gần bếp nên chính thức quyết định bỏ TV khỏi bếp.

Để khắc phục mùi ăn uống hàng ngày, người nhà tôi lại bắt buộc phải đầu bốn mua thêm một chiếc máy hút mùi nữa. cùng lúc, cái máy tại địa chỉ cũ bị bỏ phí vì chưa phù hợp với chỗ bếp mới.

Tốn thêm tiền, tôi còn thấy buồn lòng vì nhìn khu bếp trở nên lộn xộn, tường không ốp gạch dính lại khói, hơi nước từ thức ăn chẳng thể làm sạch. hồi trước, vừa sẵn sàng chuẩn bị cơm cháo, mình vừa xem những lịch trình tivi nên cũng thấy thời gian trôi qua nhanh. Giờ các ngày, việc nội trợ biến thành nỗi mệt mỏi sau ngày đi làm việc ở bộ phận nhưng tôi không dám góp ý với chồng.