Những dòng đàn Piano cơ chất lượng hiện nay

08:32 07/06/2017

Để lựa chọn mua 1 cây đàn Piano cơ tốt chẳng phải là chuyên đơn gian đòi hỏi bạn phải thật sự tinh ý trong từng khâu chọn lựa đàn.

 

Không phải những ai chơi piano giỏi là có thể chọn được 1 chiếc đàn tốt đâu.Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chọn cho mình 1 chiếc đàn piano cơ chất lượng ưng ý.

Những bạn trẻ theo học piano chuyên nghiệp thì nên chọn dòng piano cơ vì chất lương âm thanh của dòng piano cơ này chất lượng hơn nhiều so với dòng piano điện. Tất cả các nơi bán piano điện đều không thể nào chất lương được bằng các dòng piano cơ cả.

 

Xu thế học piano ngày nay cũng là rất nhiều và từ đó của hàng bán đàn piano cũng mọc lên như nấm cũng có những địa chỉ bán hàng mua lại các sản phẩm của các công ty bán buôn nên chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với các địa chỉ khác. Các dòng đàn piano cơ hiện phổ biến là: Yamaha, kawai và các hãng khác như Earl windsor, atlast, balin damm, rolex, apollo, miki, victor, belton…

Những gia đình có diều kiện thì có thể mua những dòng piano cơ mới đẹp như yamaha dòng này chơi nhạc hay, bền, đẹp có lẽ chi phí 8000 – 10000$ một chiếc. Đàn Yamaha hiện tại thường được nhập trực tiếp từ indo, đài loan, malai là nhiều có lẽ nếu các bạn muốn chơi piano loại đàn chất lượng nên chọn dòng đàn của nhật sản xuất.

 

Còn đàn Piano cơ đã qua sử dụng cũng được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam thích chọn vì giá thành thấp hơn rất nhiều mà có thể chọn lựa được những dòng đàn chất lượng chất lượng cao như một số dòng đnà: Yamaha U1, U2,U3 có giá từ 1400$ đến 2600$ một chiếc.

Ngoài các hãng cao cấp đó ra thì còn có 1 số hãng đàn cao cấp khác của Yamaha như U30A, U30 BL, U50BL, W106, W106b, W101, MX 100…. cũng có giá từ 2800 đến 4000$ cho một chiếc đàn đã qua sử dụng.

 

Ngoài dòng Yamaha ra bạn cũng có thể tìm đến Kawai dùng cho dân chuyên nghiệp nhiều hơn bởi đàn Piano Kawai cực kỳ nổi tiếng và lâu đời hơn nhiều so với dòng piano Yamaha có lẽ ở Việt Nam lại thì trào lưu sử dụng dòng piano Yamaha là nhiều hơn rất nhiều.

Những dòng đàn piano Kawai phổ biến hiện tại là: BL71, KL 705, US6lE, KL65B

Tiếng đàn của hai dòng đàn nổi tiếng này cũng khác nhau hoàn toàn 1 bên thì tiếng Yamaha thanh cao, Đàn Kawai thì âm trầm và độ vang chất lượng hơn.

Nếu các bạn muốn chọn một chiếc đàn piano tốt thì nghe tiếng âm chỉ là 1 phần còn muốn chọn thì cần có chuyên gia kỹ thuật xem đàn mới đánh gia được chính xác giá chị của chiếc đàn như thế nào

Nếu các bạn thích mua đàn piano cũ mới nhập khẩu từ nhật có thể đến 78 Chùa Hà là 1 trung tâm bán buôn đàn Piano và các dòng đàn khác được nhập từ Nhật Bàn về nên mọi người hoàn toàn yên tâm về chất lượng của dòng đàn ở đây.

Xem thêm: