Các loài mèo quý hiếm trên thế giới mà bạn chưa biết

09:00 14/09/2017

Các loài mèo quý hiếm trên thế giới mà bạn chưa biết

Rất ít khi xuất hiện trong mắt mỗi người nên rất có thể bạn không hề biết đến sự tồn tại của các loại loài mèo quý hiếm này.

Linh miêu Canada, tên khoa học là Lynx canadensis, đây là một giống mèo lớn thuộc Chi Linh miêu (Lynx) trong họ Mèo. Có xuất xứ và sinh sống trong những vùng hoang dã của Canada, loài mèo quý hiếm này rất hiếm khi bị bắt gặp trong tự nhiên, chúng là loài vật rất thông minh và đầy cảnh giác.

>>> Xem thêm: cách làm đồ chơi cho mèo đơn giản

Mèo manul hay còn gọi là Mèo Pallas,và loài mèo này có tên khoa học là Otocolobus manul, là một loài mèo hoang nhỏ thuộc họ Mèo. Mèo Pallas phân bố rộng khắp nhưng đứt đoạn ở các vùng đồng cỏ và thảo nguyên miền núi ở Trung Á. Có kích thước tương đương với mèo nhà, Với những sọc dọc sẫm màu trên bộ lông màu nâu vàng nhạt nằm trên thân và hai chân trước. Vào mùa đông, lông xám hơn và ít hoa văn hơn so với bộ lông mùa hè.

Mèo đụn hay Mèo cát cát có tên khoa học là Felis Margarita, là một loài sinh vật thuộc chi Mèo sinh sống ở các vùng sa mạc cằn cỗi khô hạn, thậm chí khô hạn tới mức cả mèo rừng châu Phi cũng không chịu nổi như sa mạc Sahara, sa mạc Ả Rập, các vùng hoang mạc của Iran và Pakistan. Đặc điểm để có thể nhận dạng là mèo đụn có kích thước khá  là nhỏ và trông bè bè với  đôi chân ngắn, đuôi dài và đôi tai rất lớn và nhọn, rất đáng yêu.

Mèo chân đen, tên khoa học là Felis Nigripes. Đây là một trong những loại mèo nhỏ nhất thế giới và cũng là loại động vật ăn thịt ít được nghiên cứu ở Châu Phi, được liệt vào danh sách loài dễ thương tổn bởi Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế từ năm 2002.

Mèo Linh miêu tai đen Caracal và có tên khoa học gọi là Caracal Caracal còn được gọi là con Mãn rừng, đây là một loài mèo hoang lớn, thi thoảng cũng được gọi là linh miêu sa mạc hoặc linh miêu châu Phi, nhưng đây không phải là thành viên của chi Lynx. Điểm đặc trưng nhất của loài mèo tai đen là chùm lông màu đen mọc dài trên phía sau đôi tai, lông màu trắng ở phần bụng, cằm và cổ họng. Đường gạch màu đen chạy từ mắt đến mũi. Bộ lông mao khoác ngoài ngắn và rất dày. Đôi tai sáng màu phía trước và đen màu phía sau.

>>> Xem thêm: thông tin về loại mèo nga thuần chủng

Báo gấm hay báo mây, tên khoa học là Neofelis nebulosa, đây là một loài thú họ Mèo cỡ trung bình, lông chúng màu nâu hoặc hung, điểm "hoa" hình elip lớn, hình dạng không đều, gờ màu sẫm trông giống như đám mây, làm nên cái tên đặc biệt của chúng. Căn cứ trên cấu trúc hộp sọ, báo mây có đủ đặc tính khác biệt, là thành viên duy nhất của chi này.

Mèo Pampas, có tên khoa học là Leopardus pajeros, là một loài động vật có vú trong họ Mèo, bộ Ăn thịt. Loài mèo này có khuôn mặt cực đáng yêu với chiếc mũi ngắn, chòm lông trắng dưới cằm và đôi tai vểnh. Bộ lông đen vàng xen kẽ khiến chúng dễ ẩn nấp trong môi trường hoang dã.

Mèo cây châu Mỹ hay còn được gọi là Mèo rừng châu Mỹ, tên tiếng Anh là Jaguarundi, là một loài trong họ Mèo. Đây là loài mèo hoang có kích thước nhỏ sinh sống ở Trung Mỹ và Nam Mỹ. Đặc điểm nhận dạng là lông ngắn, xám đen, khuôn mặt tròn, đôi tai tròn và khả năng trèo cây nhanh thoăn thoắt.

>>> Xem thêm: những nét nổi bật của mèo anh lông ngắn

Mèo báo hay mèo rừng, tên khoa học là Prionailurus Bengalensis. Đây là một loài mèo nhỏ thuộc chi Prionailurus trong họ Mèo. Mèo báo phân bố ở Nam Á và Đông Á. Sở dĩ có tên là mèo báo bởi bộ lông đốm vàng đen giống của loài báo gấm.

Mèo cá, tên khoa học là Prionailurus Viverrinus. Đây là một loài mèo hoang cỡ vừa thuộc chi Prionailurus trong họ Mèo, phân bố ở Nam Á và Đông Nam Á. Môi trường lý tưởng của loài mèo cá là dọc các sông, suối và đầm lầy. Chúng bơi lội rất giỏi.

Mèo Bay hay còn gọi là Beo Borneo, tên khoa học là Catopuma Badia là một loài động vật thuộc Họ Mèo. Đây là loài bản địa Borneo, đây là một loài mèo rất quý hiếm, ngay cả trong môi trường sống nguyên sơ, chúng cũng xuất hiện với tần suất rất ít.

Mèo đồng cỏ châu Phi, tên tiếng Anh là Serval, tên khoa học là Leptailurus serval, là một loài mèo hoang châu Phi cỡ vừa. Các nghiên cứu ADN cho thấy rằng loài mèo này có quan hệ gần với beo vàng châu Phi và mãn rừng. Chúng có ngoại hình bắt mắt với bộ lông đốm sang chảnh và dáng vẻ thanh mảnh với đôi chân dài cùng một cái đuôi khá ngắn.

Tham khảo nguồn: https://trangtintonghop247.blogspot.com/2017/09/cac-loai-meo-quy-hiem-tren-gioi.html