De Ligt đã có bến đỗ mới

03:53 08/07/2019

Truyền thông liên tục cập nhật tình hình chuyển nhượng các CLB ở phiên chợ hè 2019.

Sau tất cả, bản hợp đồng vô cùng được mong đợi hè này đã chốt xong thỏa thuận cá nhân với CLB tương lai.

Sau phân tích kèo hơn 1 tháng mở cửa, thị trường chuyển nhượng vẫn đang trở nên vô cùng sôi động. Các ông lớn với kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng tiếp tục oanh tạc phiên chợ hè 2019. Hiển nhiên, những cuộc đối đầu nảy lửa để tranh giành các mục tiêu không ngừng xảy ra. Tới nay, Manchester United không chỉ trở thành cái tên khét tiếng mà còn gây nên hàng loạt màn tranh chấp khốc liệt.

Sau rất nhiều chờ đợi, cuối cùng tương lai của Matthijs de Ligt đã sáng tỏ. Với phong độ chói sáng trong bảng xếp hạng mùa giải 2018/19, trung vệ 19 tuổi rơi vào vòng xoáy tranh chấp giữa 4 đại gia hàng đầu Châu Âu là Barcelona, Paris Saint-Germain, Manchester United và Juventus.

Và mới đây, đích thân siêu cò Mino Raiola, đại diện của De Ligt đã phá vỡ im lặng. Sau tất cả, Juve là đội cuối cùng đã đạt thỏa thuận với ngôi sao người Hà Lan.

"Thỏa thuận đã hoàn tất với Matthijs. Chuyện giờ phụ thuộc vào Ajax với cách họ muốn xử lý thương vụ." - Raiola xác nhận qua De Telegraaf.

Theo thông tin từ Sky Sports và Goal, De Ligt sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng 5 năm, với mức đãi ngộ 12 triệu euro (10,7 triệu bảng)/mùa tại thành Turin. Theo kết quả yêu cầu của Raiola, điều khoản phá vỡ cũng sẽ xuất hiện trong giao kèo, rơi vào mức 150 triệu euro (135 triệu bảng).

Được biết Juve hiện mới chỉ gửi đề nghị 65 triệu euro đến Hà Lan, tức vẫn kém 10 triệu euro so với những gì Ajax muốn thu về. Tuy nhiên Raiola cũng khẳng định sẽ không dùng đến biện pháp trọng tài thương mại để phân xử nếu phi vụ bế tắc.

"Biện pháp trọng tài thương mại không được chúng tôi cân nhắc." Siêu cò 51 tuổi nói. "Tôi cũng đã tư vấn Matthijs, bởi vì cách thức này không phù hợp với phong cách và lối sống của cậu ấy."

"Cầu thủ chỉ hy vọng rằng Juve và Ajax sẽ sớm thể hiện ý chí hợp tác, để thương vụ hoàn tất nhanh chóng."