Địa Ốc Đại Phú Quý: Giá đất Bàu Bàng còn khá rẻ, tạo sức hút với các nhà đầu tư

11:47 10/10/2022

Được tách ra từ huyện Bến Cát vào năm 2014. Sau 7 năm thành lập, Bàu Bàng sở hữu tốc độ phát triển vượt bậc, trở thành trung tâm công nghiệp mới của Bình Dương. Bất động sản Bàu Bàng cũng nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Giá đất Bàu Bàng còn khá rẻ, tạo sức hút với các nhà đầu tư.

Bàu Bàng phát triển theo hướng công nghiệp và logistics

Phát triển theo hướng công nghiệp hóa và logistics, huyện Bàu Bàng đã sớm đầu tư hàng loạt khu công nghiệp. Tất cả đều hiện đại và có quy mô lớn. Như KCN công nghệ cao Bàu Bàng (3.200 ha), KCN Tân Bình (352,5 ha). KCN Cây Trường (700 ha), Lai Hưng (600 ha). Ngoài ra còn có thêm Trung tâm Công nghiệp Khoa học Công nghệ (900 ha). Và cảng nội địa ICD 20 ha. 2 dự án này sẽ được xây dựng giai đoạn 2020-2025. Các dự án này sẽ thúc đẩy kinh tế Bàu Bàng ngày càng phát triển.

Bàu Bàng cũng trở thành điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tính đến đầu năm 2022, Bàu Bàng đã thu hút được 1.000 dự án. Trong đó có 816 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký 29.736 tỷ đồng. 184 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với số vốn đầu tư 3,6 tỷ USD. Sau 7 năm, Bàu Bàng tăng trưởng vượt bậc, sản lượng công nghiệp tăng 20 – 22%/ năm. Đem lại hiệu quả tích cực trong việc phát triển kinh tế. Giúp Bàu Bàng trở thành đô thị hàng đầu khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương..

Hạ tầng giao thông phát triển là tiền đề cho đất Bàu Bàng tăng giá

Sở hữu vị trí chiến lược tại cửa ngõ phía Bắc Bình Dương. Bàu Bàng là điểm kết giao của nhiều tuyến đường huyết mạch. Với định hướng đầu tư hạ tầng làm bệ phóng phát triển kinh tế. Bàu Bàng hiện đang đầu tư hàng chục ngàn tỉ đồng để phát triển hệ thống hạ tầng giao thông.

Quốc lộ 13

Quốc lộ 13 được coi như là tuyến đường huyết mạnh xương sống. Nối liền Bình Dương với Bình Phước, chạy thẳng qua Bàu Bàng. Và kết nối các tuyến đường quan trọng như ĐT741, ĐT741B, ĐT749A, ĐT749C, ĐT750…

Đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn

Dự án dài 62km, quy mô 10 làn xe có điểm cuối là trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng. Đây là trục giao thông “xương sống” theo hướng Bắc Nam của Bình Dương. Kết nối toàn bộ các khu công nghiệp của Bình Dương.

Đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng

Đây là dự án chiến lược, kết nối giao thương từ phía Nam đến phía Bắc của tỉnh. Và thông suốt đến huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo

Dự án có tổng chiều dài 26,277km, 6 làn xe chạy. Kết nối các huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng và huyện Đồng Phú (Bình Phước). Tạo điều kiện rút ngắn thời gian đi lại, giảm chi phí vận chuyển hàng hóa.

Dự án cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Dự án cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành cũng đã được TP.HCM và Bình Phước thống nhất chủ trương đầu tư.  Tuyến cao tốc này dài 73 km, thiết kế 6-8 làn xe, vốn đầu tư khoảng 28.200 – 33.800 tỷ đồng. Bàu Bàng được xem là khu vực hưởng lợi trực tiếp từ tuyến cao tốc này.

Bàu Bàng sở hữu vị trí thiết yếu, là trung tâm của nhiều tuyến giao thông trọng điểm.

Sự phát triển hiện đại, đồng bộ và quy mô của hệ thống hạ tầng giao thông được xem là chất xúc tác giúp kinh tế Bàu Bàng tăng trưởng nhanh. Trở thành đầu mối giao thương quan trọng, kết nối Bình Dương với khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

Đất nền Bàu Bàng chiếm tỉ trọng lớn, thu hút giới đầu tư

Với bệ phóng vững chắc cả về phát triển kinh tế lẫn hạ tầng giao thông, bất động sản Bàu Bàng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Chỉ trong 2 năm 2020-2021, bất động sản Bàu Bàng ghi nhận lượng tìm kiếm tăng đột biến, lên đến 400%. Lượng tin đăng về nhà đất Bàu Bàng cũng trở nên phổ biến, cao hơn hẳn các khu vực trung tâm như Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Chỉ số này cũng gấp đôi khu vực Tân Uyên và gấp ba lần Bến Cát. So với các sản phẩm chung cư, nhà phố, thị trường đất nền Bàu Bàng chiếm tỉ lệ lớn, lên đến gần 75%.

Cùng với mức độ quan tâm tăng vượt bậc, bất động sản Bàu Bàng cũng nhanh chóng thiết lập mặt bằng giá mới. Trước khi tách huyện, khu vực Bàu Bàng với những rừng cao su bạt ngàn chỉ có giá từ vài, ba triệu/m2. Từ năm 2019, các khu công nghiệp đi vào hoạt động, các tuyến đường cao tốc hình thành. Bất động sản Bàu Bàng chuyển biến theo hướng tích cực, tăng lên 6 -7 triệu đồng/m2. Đặc biệt, trong năm vài năm trở lại đây, mức giá này đã tăng gấp đôi.

Smart City - Biểu tượng mới của Bàu Bàng

Cùng với sự đầu tư phát triển của địa phương, thị trường bất động sản Bàu Bàng cũng chuyển mình mạnh mẽ khi ngày càng có nhiều dự án mới được triển khai. Hội tụ nhiều điểm "cộng" với quỹ đất rộng, pháp lý minh bạch, tọa lạc tại các vị trí trung tâm chính là những yếu tố giúp Bàu Bàng thu hút các nhà đầu tư từ các tỉnh lân cận. Các chuyên gia nhận định, giá nhà đất có khả năng gia tăng trong giai đoạn 2020 - 2025, khi Bàu Bàng hoàn thành các dự án trọng điểm.

Một trong những dự án nổi bật tại Bàu Bàng hiện nay là Smart City do Địa Ốc Đại Phú Quý phát triển và mới ra mắt thị trường gần đây. Sở hữu vị trí chiến lược ngay tại trung tâm huyện Bàu Bàng, cách quốc lộ 13 - tuyến giao thông huyết mạch kết nối TP HCM - Bình Dương - Bình Phước chỉ 2 phút di chuyển, Smart City mở ra cơ hội giao thương chiến lược. Đồng thời, gia tăng kết nối với hệ thống tiện ích cộng đồng trong khu vực như trung tâm hành chính huyện, các khu công nghiệp, chợ Bàu Bàng, bệnh viện, trường học các cấp, khu công nghệ cao, trường đại học Việt Đức...

Smart City là phân khu đẹp nhất với hệ thống tiện ích vượt trội. Chọn Smart City làm nơi an cư, cư dân tương lai sẽ hưởng các tiện ích hiện đại hàng đầu khu vực với công viên cây xanh rộng đến 1,2ha, cụm trường học, khu vui chơi giải trí sầm uất, trung tâm mua sắm... nhằm mang lại không gian sống tiện nghi.

Với vị trí thuận lợi cho khai thác kinh doanh nhưng cũng đảm bảo không gian riêng tư, yên tĩnh. Các sản phẩm dự án Smart City kết hợp hài hòa với thiên nhiên để tạo ra nơi ở lý tưởng cho cư dân. Với rất nhiều diện tích khác nhau phù hợp với nhu cầu lựa chọn của khách hàng, nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, Smart City là dự án đất nền duy nhất có SỔ ĐỎ từng nền nằm ngay cửa ngõ khu công nghiệp Bàu Bàng và hội tụ yếu tố vượt trội về khía cạnh pháp lý dự án, khu đô thị Smart City được định hướng trở thành hạt nhân trung tâm của vùng đô thị hậu cần phía Bắc tỉnh Bình Dương với nhiều lợi thế về hạ tầng, tiện ích, không gian sống cũng như giá bán. Không chỉ thu hút cư dân về một chốn sinh sống tuyệt vời, Smart City còn hơn cả một cơ hội đầu tư khi vừa là nơi đáng sống nhất huyện Bàu Bàng, một sản phẩm tăng giá theo thời gian, sinh dòng tiền bền vững. Theo các chuyên gia, Smart City hứa hẹn sẽ mang cho các nhà đầu tư cơ hội sinh lời vô cùng hấp dẫn.

Giá đất Bàu Bàng có tính thanh khoản cao

Hiện nay, với lợi thế về vị trí thuận lơi, giao thông hoàn chỉnh và công nghiệp phát triển đồng bộ. Bàu Bàng đã tạo việc làm, thu hút hàng chục ngàn lao động về sinh sống và làm việc. Dịch vụ dân sinh, đô thị phát triển. Nhu cầu về nhà ở công nhân, nhà ở dành cho chuyên gia, cán bộ… tăng cao. Điều này thúc đẩy giá đất Bàu Bàng ngày càng nhảy vọt. Đây được xem là yếu tố đảm bảo cho bất động sản Bàu Bàng vừa có tính thanh khoản cao. Lại tạo lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.