Địa Ốc Đại Phú Quý: Tín hiệu lạc quan cho thị trường BĐS Bình Dương trong năm 2022

15:54 30/09/2022

Năm 2021, thị trường bất động sản (BĐS) Bình Dương tiếp tục khởi sắc và sôi động. Nhiều dự án đầu tư hoàn thiện và đưa vào sử dụng; tác động của việc nâng cấp và phát triển đô thị; quỹ đất còn nhiều trong khi vốn đầu tư thấp nhưng tiềm năng giá trị tăng cao… Đây là tín hiệu lạc quan cho thị trường BĐS Bình Dương trong năm 2022…

Thị trường bất động sản Bình Dương sôi động… từ đâu?

Các nhà chuyên môn phân tích những tháng đầu năm 2022, Bình Dương tập trung đầu tư, hoàn thiện và đưa vào sử dụng nhiều công trình cơ sở hạ tầng theo hướng hiện đại, quy mô. Đồng thời, hàng loạt thông tin quy hoạch hạ tầng, dự án các khu đô thị, trung tâm thương mại ở Bình Dương được công bố. Chính vì thế, làn sóng thị trường BĐS tăng lên đột biến, kéo theo giá đất biến động (bình quân tăng khoảng 110%) và các dự án Đại An Lộc phát triển cũng tăng trưởng theo. Cụ thể, giá đất sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tăng bình quân khoảng 135% so với năm 2021, tập trung cao nhất tại các khu vực Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Phú Giáo và Dầu Tiếng. Giá đất ở đô thị tăng khoảng 75%. Giá đất ở nông thôn tăng 125%…

Song song đó, tác động của việc nâng cấp và phát triển đô thị cũng làm cho thị trường BĐS Bình Dương khởi sắc. Những con số biết nói đã chứng minh, Bình Dương được phân loại là đơn vị hành chính loại II; TP.Thủ Dầu Một được công nhận đô thị loại I; 2 TX.Thuận An và Dĩ An là đô thị loại III; 2 TX.Bến Cát và Tân Uyên đạt tiêu chí đô thị loại III; đô thị Lai Uyên (Bàu Bàng) và đô thị Tân Thành (Bắc Tân Uyên) đạt tiêu chí đô thị loại V và được nâng cấp lên thành thị trấn. Tác động tích cực này đã giúp nhiều nhà đầu tư mạnh dạn vay vốn ngân hàng để triển khai dự án, nhanh chóng đưa ra nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường BĐS.

Về mặt quản lý nhà nước, 2 năm qua, HĐND tỉnh đã thông qua danh mục 75 dự án nâng cấp, đầu tư cơ sở hạ tầng về giao thông trên địa bàn các huyện, thị, thành phố. Từ năm 2015 đến nay, Bình Dương cũng đã và đang triển khai thực hiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2020-2030 và cấp huyện, cấp xã đầu tư hàng loạt các công trình đầu tư nâng cấp hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương… Kết quả này đã tác động tích cực đến thị trường BĐS, nhất là khu vực phía bắc của tỉnh.

Có thể nói, tốc độ phát triển đô thị và phát triển kinh tế nhanh đã tác động lớn đến thị trường BĐS Bình Dương. Tuy nhiên, cơn sốt ảo của thị trường BĐS, nhất là giá đất nền diễn ra mọi nơi. Phần lớn giao dịch BĐS chỉ diễn ra giữa giới đầu cơ hoặc “cò đất” làm cho một mảnh đất bị thổi giá nhiều lần. Thậm chí tranh thủ sự sôi động phân khúc đất nền, nhiều “cò đất” lập các trung tâm môi giới nhà đất để giao dịch. Điều này không chỉ dẫn đến những hệ lụy khôn lường, mà còn làm gia tăng nguy cơ gây bất ổn về kinh tế - xã hội trên địa bàn...

Để tránh các hệ lụy đó, ngay từ đầu năm 2022, dưới sự quản lý điều hành của các cấp, các ngành và địa phương đã siết chặt việc phân lô, tách thửa bán nền trái phép. Việc quản lý xây dựng nhà ở, tách thửa chuyển nhượng quyền sử dụng đất ngày càng chặt chẽ hơn. Tình hình biến động đất đai trên địa bàn Bình Dương có xu hướng ổn định trở lại, giao dịch BĐS giảm so với đầu năm nhưng vẫn sôi động…

Bất động sản Bình Dương - điểm đến đầu tư tốt nhất

Với lợi thế dẫn đầu như hạ tầng tốt nhất, Bình Dương là tỉnh duy nhất trong cả nước được lọt vào top vùng có chiến lược phát triển thông minh “Smart 21”, dân số vàng... Đây là tín hiệu lạc quan cho thị trường BĐS Bình Dương năm 2022. Nhấn mạnh tín hiệu lạc quan này, sự kiện quan trọng được tổ chức vào cuối năm 2021 tại Bình Dương, đó là Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF có trụ sở chính tại New York, Mỹ), phát đi thông báo công bố tên 21 thành phố, khu vực được vinh danh là nơi có chiến lược phát triển thông minh, tiêu biểu của thế giới, Bình Dương là tỉnh duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách 21 thành phố thông minh đó.

Bên cạnh đó, rất nhiều sự kiện quan trọng khác cũng góp phần nâng tầm BĐS và thị trường BĐS Bình Dương. Cụ thể, Quỹ Warburg Pincus của Mỹ bắt tay với Becamex IDC thành lập liên doanh BĐS công nghiệp, đón đầu làn sóng dịch chuyển nhà máy từ các nước châu Á vào Việt Nam. Bình Dương và thành phố Daejeon (Hàn Quốc) đã thực hiện nhiều chương trình hợp tác trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa- xã hội và đẩy mạnh việc đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc vào Bình Dương. Cũng từ đây, Daejeon đã giới thiệu và đồng hành cùng Bình Dương trong suốt quá trình gia nhập WTA, cũng như hỗ trợ Bình Dương đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh WTA (kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA).

Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển hoàn chỉnh, công nghiệp phát triển mạnh và ổn định tạo ra nhiều lợi thế về kinh tế cho Bình Dương, thu nhập bình quân đầu người tại Bình Dương luôn đứng trong tốp đầu cả nước. Bình Dương đang tiến hành việc dịch chuyển doanh nghiệp về phía bắc, tiếp tục dời trụ sở các ban ngành của tỉnh về Thành phố mới Bình Dương. Theo đó, thị trường BĐS phía bắc như Bến Cát, Bàu Bàng… tiếp tục được hưởng lợi trong năm nay.

Kinh tế Bình Dương ngày càng phát triển mạnh mẽ, hạ tầng phát triển ngày càng đồng bộ, chắc chắn BĐS và thị trường BĐS Bình Dương nói chung và các dự án Địa Ốc Đại Phú Quý nói riêng sẽ và đang là một điểm đến tốt nhất cho nhà đầu tư và khách hàng đến an cư lạc nghiệp.

Smart City là dự án đất nền duy nhất có SỔ ĐỎ từng nền nằm ngay cửa ngõ khu công nghiệp Bàu Bàng (Bình Dương) và hội tụ yếu tố vượt trội về khía cạnh pháp lý dự án, khu đô thị Smart City được định hướng trở thành hạt nhân trung tâm của vùng đô thị hậu cần phía Bắc tỉnh Bình Dương với nhiều lợi thế về hạ tầng, tiện ích, không gian sống cũng như giá bán. Theo các chuyên gia, Smart City hứa hẹn sẽ mang cho các nhà đầu tư cơ hội sinh lời vô cùng hấp dẫn.

Không chỉ chiếm ưu thế về vị trí, Smart City còn ghi điểm khi hạ tầng đã hoàn thiện 100%, các tuyến đường nội bộ được trải nhựa, vỉa hè thông thoáng với nhiều cây xanh, hệ thống điện âm, cấp - thoát nước… Tính pháp lý cũng đã rõ ràng, có giấy CNQSDĐ từng nền, đảm bảo tối đa quyền lợi và sẵn sàng bàn giao cho khách hàng.