Hạt sen khô Tịnh Tâm mua ở đâu tại Bình Dương

07:58 07/11/2018

Đặc sản hạt sen khô Tịnh Tâm Huế

Mua hạt sen khô Tịnh Tâm Huế  ở đâu để đảm bảo chất lượng và có tác dụng như thế nào đến sức khỏe thì bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm nhé.

Hotline/zalo: 0978.315.549
Website: www.hatsentinhtam.net

 

Hạt sen khô Tịnh Tâm là một đặc sản của Huế có thể làm quà mang hương vị quê hương cho những người xa xứ.Hạt sen là một thực phẩm rất phổ biến của người dân Việt, có vị ngọt, tính lành, được sử dụng chính dùng trong chế biến món ăn, vị thuốc dân gian cực kỳ tốt cho sức khoẻ người dùng. Cụ thể dinh dưỡng trong 100g hạt sen có chứa 350 calo, 63-68 gam carbohydrate, 17-18gam protein, nhưng chỉ có 1,9-2,5 gam mỡ, còn lại là các thành phần khác như:  nước (13%), khoáng chất (chủ yếu là natri, kali, canxi, phốt pho). Dưới đây là một số tác dụng của hạt sen mang lại.

Tác dụng của hạt sen

Chữa mất ngủ
Trong dân gian, có nhiều cách để điều trị chứng mất ngủ, trong đó dùng hạt sen để uống hoặc ăn là bài thuốc vô cùng hữu hiệu. Hạt sen có thành phần glucozit và chất kiềm giúp an thần, dễ ngủ. Hơn nữa, nếu ăn hạt sen vào buổi tối sẽ thúc đẩy cơ thể sản xuất insulin, từ đó khiến cơ thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Bổ cho bà bầu và thai nhi
Đối với các thai phụ thì hạt sen thực sự là loại hạt “thần kì”. 100g sen tươi cung cấp tới 162g calo, 30g gluxit, 9,5g protit và hàng loạt các vitamin nhóm A, C,... giúp an thai, ngăn ngừa sảy thai; đồng thời giúp kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi. Do đó, khi mang thai, các mẹ bầu nên bổ sung thực phẩm này để thai nhi được phát triển toàn diện.

Nguồn: Báo phụ nữ online