Thị trường Địa Ốc Long Phát tại Biên Hòa

09:06 25/04/2019

Biên Hòa là thành phố có dân số đông thứ ba cả nước và có hơn 1,3 triệu dân, sau TP HCM và Hà Nội.

Biên Hòa là thành phố có dân số đông thứ ba cả nước và có hơn 1,3 triệu dân, sau TP HCM và Hà Nội. Kỹ sư nước ngoài, chuyên gia, dân cư lao động trẻ trình độ cao là những người dân đang sinh sống và làm việc trong các KCN trên địa bàn Biên Hòa. Và đây là cơ hội để thương mại – dịch vụ và bất động sản phát triển.

Địa Ốc Long Phát đã có tầm nhìn chiến lược dài hạn và sự nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường tỉnh Đồng Nai với mong muốn kéo thị trường BDS trở nên sôi động. Trung tâm thương mại Vincom, Lotte Chợ Biên Hòa là những thương hiệu bán lẻ lớn trong vài năm nay… đã có mặt tại TP Biên Hòa và sắp tới là Aeon Mall. Theo Công ty TNHH Kinh Doanh Địa Ốc Long Phát, TP Biên Hòa hiện có 80 trung tâm Anh ngữ, 350 cửa hàng shophouse, vài chục điểm giao dịch ngân hàng và các thương hiệu thời trang, giải trí tên tuổi. Điều này làm cho Bất động sản Biên hòa trở nên sốt nóng cục bộ.

Ngoài ra, Công ty Địa Ốc Long Phát còn cho biết, thu nhập người dân nơi đây cao gấp nhiều lần so với trung bình cả nước và giá thuê mặt bằng bán lẻ tại Biên Hòa liên tục tăng cao ở mức trung bình từ 15-40% mỗi năm. “Dù giá thành ko phải thấp nhưng các ông lớn trong ngành bán lẻ vẫn mạnh tay chi tiền để sở hữu những mặt bằng bán lẻ đắc địa”, đại diện đơn vị này nói.

Xu hướng nhà ở kết hợp kinh doanh

Một chuyên gia tư vấn cho biết, những dự án ngay trung tâm với số lượng 70-80 sản phẩm, liền kề hệ thống cơ sở hạ tầng theo chuẩn hiện đại và đầy đủ các tiện ích như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, đường xá và chỗ đậu xe thoải mái…giá trị từ 3 – 5 tỷ và thanh toán linh hoạt như dự án vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu của người dân và nhà đầu tư.

Tuy mới xuất hiện ở Việt Nam những năm gần đây nhưng shophouse cũng nhanh chóng chứng tỏ mình và tạo nên cơn sóng đầu tư mạnh mẽ.Ưu điểm vượt trội

Không giống như việc thuê mặt bằng với giá thành đắt đỏ từ chủ đầu tư lên đến vài chục nghìn đô-la/tháng và chỉ được thuê trong thời gian ngắn hạn, việc sở hữu shophouse đồng nghĩa với việc bạn được cấp sổ đỏ và làm điều bạn muốn.Shophouse sở hữu nhiều lợi thế và diện tích, không gian vị trí và thường chỉ có mặt tại các trung tâm thương mại hay các thành phố lớn, nơi có dân cư đông đúc, sầm uất.

Theo nhận xét của giới kinh doanh, thị trường bất động sản Biên Hòa ngày càng phát triển song tâm lý sở hữu nhà gắn liền với đất vẫn chiếm ưu thế lớn. Điều này lý giải vì sao các dự án đất nền khu vực xung quanh thành phố Biên Hòa luôn là mục tiêu “săn đón” của đông đảo khách hàng và các nhà đầu tư.