Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không vậy?

09:52 21/06/2018

Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không vậy?

Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không vậy? Liệu phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, hay có gây ra một vài hệ lụy như nhiễm trùng buồng tử cung, vòi trứng hay không là bận tâm của khá nhiều chị em hiện tại.

Sau đây là vấn đề của một trong số các chị em có cùng thắc mắc này đã gửi tới phòng khám Thái Hà như sau: “Em và bạn trai có "lâm trận" mà không sử dụng bao cao su trong vòng hơn 1 tháng trước, gần đây do xuất hiện muộn kinh cần em đã từng mua que và thử thai đã từng đạt kết quả 2 vạch, do hoàn cảnh vẫn đang là sinh viên chưa đủ điều kiện để sinh con cần em đã từng nghiên cứu thì có xuất hiện phương pháp phá thai bằng thuốc vô cùng an toàn và thực hiện dễ thực hiện, tuy nhiên em vẫn vô cùng lo sợ không biết uống thuốc bỏ thai có tác động gì không? Thực hiện thế nào để an toàn, khá là mong bác sĩ giải đáp về thắc mắc này giúp em. Em mong cảm ơn!”

ban đầu trung tâm y tế chúng tôi cảm ơn bạn từng tin tưởng và gửi vấn đề cho phòng khám Thái Hà, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin để giải đáp cho câu hỏi mà bạn đang quan tâm như sau

Uống thuốc bỏ thai có ảnh hưởng gì

phá thai bằng thuốc được áp dụng đối với trường hợp bào thai từ 4-7 tuần tuổi và bỏ thai bằng thuốc được đánh giá cao về độ an toàn. Nhưng bất cứ cách phá thai nào cũng không có sự an toàn tuyệt đối, cũng ít nhiều sẽ gây ra tổn thương, thậm chí có thể gây ra những ảnh hưởng nặng tới sức khỏe và khả năng sinh sản, nguy hiểm hơn còn đe dọa đến tính mạng.

Dị ứng với các thành phần của thuốc: Nếu tự tiện mua thuốc phá thai tại nhà hoặc các địa chỉ bỏ thai không giữ gìn, chị em không được khám bệnh sức khỏe hoặc không thăm khám kỹ có thể gây ra tác dụng phụ là nổi mề đay, khó khăn thở, lột huyết áp…

nguy cơ vô sinh: Sau khi dùng thuốc phá thai mà không để ý đến những triệu chứng hoặc không kiểm tra để kiểm tra gây tình trạng sót thai, sót nhau gây ra nhiễm trùng đến buồng tử cung, vòi trứng, buồng trứng. Có khả năng gây nên bệnh vô sinh cho phụ nữ nếu như không được thăm khám và điều thị kịp thời.

thiếu máu trầm trọng: tình trạng sót thai sẽ làm cho các chị em mắc phải chảy máu quá lâu, liên tiếp nếu không được kiểm tra và sớm khắc phục sẽ đe dọa tính mạng phụ nữ vì cơ thể mất một lượng máu rất lớn.

ảnh hưởng sức khỏe, nguy hiểm đặc điểm mạng: Trước khi bỏ thai bằng thuốc, phụ nữ không được thăm khám kiểm tra tổng quát sức khỏe để xác định xem phụ nữ có bầu có mắc chứng mất cân bằng đông máu, các căn bệnh lý tim mạch, huyết áp hay có dị ứng với các thành phần của thuốc hay không, Việc này sẽ gây ra nguy hiểm cho mạng sống của chị em nếu không được cấp cứu sớm.

Chị em cần thiết phải khuyến khích vì thuốc bỏ thai vẫn gây ra một vài tác động nhất định

cần thiết phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa giữ gìn để tiến hành phá thai bằng thuốc, và được kiểm tra kiểm tra mức độ bào thai và thai phụ để có thể xác định phương pháp bỏ thai có khoa học hay không để bảo vệ sức khỏe và nguy cơ sinh sản sau này.

Tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng thuốc khi không có sự hướng dẫn theo dõi của bác sĩ vì nguy cơ diễn ra hệ lụy là vô cùng cao. Toàn bộ quá trình uống thuốc phá thai cần phải có sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

lưu ý đến những triệu chứng sau khi uống thuốc bỏ thai như: sốt, chảy nhiều máu liên tục, dịch đào thải có mùi hôi… nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám xem có tiếp diễn tác hại hay tình trạng sót thai, sót nhau hay không để sớm xử trí.

Tuy cách phá thai bằng thuốc không tác động trực tiếp đến bộ phận sinh dục tuy vậy chị em vẫn cần chú ý duy trì vệ sinh sạch sẽ vùng kín, không thụt rửa sâu âm đạo, và kiêng "lâm trận" tình dục trong một khoảng thời gian nhất định, nên không nên một vài việc nặng nhọc để cơ thể được hồi phục ngay lập tức.

chọn địa chỉ bỏ thai an toàn để không nên hệ lụy

Sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em rất dễ bị ảnh hưởng khi tiến hành bỏ thai Do đó chị em cần thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Việc chọn địa chỉ phá thai an toàn là rất quan trọng để làm giảm tối đa tác hại, thương tổn cho chị em, vậy một địa chỉ phá thai an toàn nên đáp ứng những nhân tố sau đây:

trang thiết bị khang trang, hiện đại đảm bảo điều kiện phòng khám trị chứng bệnh

dụng cụ, trang thiết bị y tế tiên tiến được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển, để quá trình phá thai được đảm bảo.

Có hệ thống y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc tiến hành một số ca bỏ thai an toàn.

mọi mức phí phá thai đều được công khai minh bạch cho người bệnh.

Tuyệt đối bảo mật kiến thức của bệnh nhân

cơ sở y tế đa khoa Thái Hà là một bệnh viện đáp ứng đầy đủ một vài nguyên do phá thai an toàn bên trên, được Sở y tế cấp phép và được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

Vừa rồi là một vài thông tin giải đáp cho thắc mắc uống thuốc phá thai có tác động gì không của nhiều chị em, nếu như còn một vài câu hỏi nào khác về thắc mắc này cần được giải đáp hãy đến trung tâm y tế Thái Hà tại địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi 01665.115.116 – 01665.116.117 để được tư vấn và giải đáp.

Nguồn: https://www.suckhoevang.info/2018/05/uong-thuoc-pha-thai-co-anh-huong-gi-khong.html