Giá xe cuối năm liệu có giảm khi loạt ô tô mới ra mắt, xe nhập hàng ngày càng tăng

12:21 16/11/2018

Chuẩn bị bước vào những tháng cuối năm, hàng loạt xe ô tô mới được ra mắt, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Càng nhiều mẫu xe, sự tranh chấp càng lớn, liệu rằng những nhà giao dịch có giảm giá để hấp dẫn khách hay không?

Cũng như nhiều năm, cứ vào dịp cận Tết giao dịch ô tô Việt lại nhộn nhịp trông thấy vì nhu cầu tậu xe của người tiêu dùng tăng lên. Cũng vì thế mà danh mục hàng hóa chọn lựa cũng tăng lên khiến cho khách hàng luôn mong chờ cái kết “giảm giá” từ những đại lý. 

Tuy nhiên, theo tin tức ô tô mà hỗ trợ mua xe cập nhật được từ những showroom cho thấy chưa có phương án giảm giá xe hoặc kích cầu nào cả. Thay vào đó, những nhà giao dịch vẫn đang trông chờ vào những thương hiệu xe trong nước và nhà nhập hàng lớn.

Thực tế cho thấy, trên giao dịch ô tô Việt Nam hiện nay những đều không có cuộc giảm giá lớn nào, chí ít chỉ giảm với con số rất nhỏ từ đại lý. Ngược lại, những hãng đều liên tiếp cho khai trương những kiểu xe hơi mới với tạo ra nâng tầm hơn. 

Giá xe cuối năm liệu có giảm khi loạt ô tô mới ra mắt

Tổng cục Hải quan đã tính toán tổng số xe được nhập về từ hai nước Thái Lan và Indonesia từ ngày 3-23/8 đạt hơn 5.400 chiếc, chiếm gần 90% tổng lượng xe ô tô nhập về Việt Nam. Tính trung bình một ngày trong tháng 8, số xe được nhập hàng về nước đạt trên 266 xe, tăng 47 chiếc so với tháng 7/2018.

Trong số đó, những kiểu xe được nhập về là Mitsubishi Xpander,  bán tải Mazda BT50 đời 2018 và Hyundai Kona. Không dừng lại ở đó, trong tháng 9 này cũng sẽ có hàng loạt kiểu xe mới được ra mắt. Chỉ nói chỉ Toyota, số xe mà hãng sắp cho khai trương đã chiếm tới 3 mẫu. Điển hình như Toyota Wigo là kiểu xe cỡ nhỏ, kiểu xe đa dụng Rush và Toyota Avanza được nhập hàng về từ Indonesia.

Ngoài ra, Honda cũng kịp đưa HR-V 2018 kịp về trong dịp cuối năm để tranh chấp với những đối trọng mạnh bạo khác trong cùng phân đoạn như Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson. Còn chưa kể đến những kiểu xe khác như Isuzu mu-X, bán tải Ford Ranger hay xe cao cấp BMW X2.

Cộng thêm phần thuế nhập hàng 0% nên khách hàng rất mong tậu xe giá rẻ, trong đó 3 kiểu xe Wigo, Rush, HR-V rất được người dùng hi vọng. Tuy nhiên, giá cả dự kiến được bán ra cho những kiểu xe những đều chênh từ 200-300 triệu đồng so với nước ngoài.

vitamininternet.com/xe/

Ông Nguyễn Thế Mạnh – chủ salon ô tô tại hà Nội cho biết: “Cuối năm nhu cầu xe tăng cao. Những năm trước thậm chí giá nhiều loại xe ăn khách có thể tăng lên. Nhưng khi giao dịch đa dạng, tranh chấp và nhiều chọn lựa hơn thì có khả năng giá sẽ không tăng mà còn giảm. Các hãng có khả năng chọn lựa giảm bằng tặng quà và tặng thêm thời hạn bảo trì hoặc bảo hiểm…”

Như vậy, dù hiện tại cũng đang có nhiều xe nhập về Việt Nam nhưng số lượng chỉ bằng 1/3 so với cùng kỳ năm trước, cung đủ cầu. Thêm vào đó vẫn chưa có công ty nào tiên phong dẫn đầu cho việc giảm giá xe trong dịp cuối năm nên rất có khả năng giá xe ô tô sẽ không được giảm giá nhiều như nhiều năm.