Khu Đông đón nhận nhiều dự án căn hộ cao cấp

08:37 12/01/2018

Trong năm 2018 được các chuyên gia đánh giá là phát triển mạnh nhất trong thời gian 10 năm qua của thị trường bất động sản. Ngay tại khu Đông Tp.HCM cũng đã minh chứng cho điều đó với nhiều dự án căn hộ chung cư cao cấp sẽ được mở bán trong năm này.

Trong năm 2018 được các chuyên gia đánh giá là phát triển mạnh nhất trong thời gian 10 năm qua của thị trường bất động sản. Ngay tại khu Đông Tp.HCM cũng đã minh chứng cho điều đó với nhiều dự án căn hộ chung cư cao cấp sẽ được mở bán trong năm này.

Có thể bạn quan tâm: real estate agent là gì

Khu Đông và nổi bật nhất là quận 2. Tâm điểm là tại Thủ Thiêm và lan rộng ra các phường lân cận: Bình Khánh, An Phú, Thạch Mỹ Lợi. Tổng số căn hộ trong quý I/2018 ước tính đã lên đến hơn 5000 căn.  Có thể điểm qua một số dự án: căn hộ One Verandah, Feliz en Vista, Victoria Village, Palm City, Gem Riverside, Water Bay, Saigon Mystery Villas…

Động lực nào khiến các chủ đầu tư bung hàng?

Khu Đông đã hình thành một mạng lưới hạ tầng giao thông khá lớn, hiện đại và kết nối đồng bộ. Song song đó, khu đô thị Thủ Thiêm được xem là trung tâm kinh tế mới của TP.HCM cũng là một trong những đòn bẩy quan trọng cho thị trường địa ốc toàn bộ khu Đông.

Nguồn hàng của các chủ đầu tư đa số được dời lịch bán từ năm 2017 và chờ qua năm 2018 sau khi quan sát thị trường. Ổn định kinh tế vĩ mô làm lực đẩy chính khiến cho các chủ đầu tư tự tin bung hàng. Kỳ vọng về sức hấp thụ của thị trường và đón đầu quy hoạch khu đô thị  Thủ Thiêm.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản, với tốc độ đầu tư hàng loạt dự án hạ tầng giao thông bao quanh khu Đông (quận 2,9, Thủ Đức), từ đó kích thích hàng tỷ USD của các nhà đầu tư nước ngoài vào các dự án khách sạn, trung tâm thương mại - văn phòng, các khu giải trí hiện đại tập trung tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, thì việc "bùng nổ" nguồn cung căn hộ xuanh quanh vùng là điều dễ hiểu. Trong giai đoạn 2018 - 2020, thị trường khu Đông, mà đặc biệt là khu vực quận 2, vùng giáp ranh với Thủ Thiêm tiếp tục đạt mức hấp thụ cao.

Quý I/2018, DXG mở bán Gem Riverside

Đón đầu những quy hoạch lân cận khu Nam Rạch Chiếc – nơi dự án Gem Riverside đất xanh được xây dựng – gồm các quy hoạch: khu thể thảo phức hợp Rạch Chiếc rộng 222ha phục vụ Sea Game 31, đường song hành cao tốc Long Thành – Dầu Giây, khu đô thi Thủ Thiêm là những lực đẩy cho giá trị tài sản và là điểm tựa cho sức hút của thị trường.

phoi canh gem riverside

Căn hộ Gem Riverside tọa lạc tại khu Nam Rạch Chiếc, phường An Phú, quận 2. Dự án gồm 5 block cao 35 tầng gồm 3.100 căn hộ cao cấp. Đây là phân khúc căn hộ cao cấp đầu tiên của Đất Xanh nên được chăm chút khá kỹ càng nhằm chiều lòng đối tượng khách hàng cao cấp, khó tính.

Điểm nhấn của Gem Riverside là có 2 mặt view sông Giồng Ông Tố và Mương Kinh nên dự án khá thông thoáng, tốt về phong thủy.