So sánh xe Chevrolet Trax 2017 và Honda HR-V 2017

08:31 02/11/2018

Chevrolet Trax 2017 và Honda HR-V 2017 rất phù hợp đối với những cặp vợ chồng hoặc gia cảnh trẻ để di chuyển cả trong thành phố và ở ngoại ô. Giữa hai kiểu xe này, cho dù Trax mới hơn nhưng bài trí linh động hơn giúp HR-V được đánh giá nhỉnh hơn.

Chúng ta đang ở trong một sự bùng nổ của kiểu xe xe địa hình cỡ nhỏ khi mỗi năm, những thương hiệu xe lớn đều khai trương những hàng hóa của chỉ mình. xe địa hình cỡ nhỏ có sự kết hợp trong một phần thân của xe xe 5 cửa và hệ dẫn động 2 cầu đặc trưng của xe SUV/crossover. Cả Chevrolet Trax và Honda HR-V đều có quy mô nhỏ hơn so với những “người anh em” nổi tiếng là Honda CR-V và Chevrolet Equinox. Chevrolet Trax và Honda HR-V rất phù hợp đối với những cặp vợ chồng hoặc gia cảnh trẻ để di chuyển cả trong thành phố và ở ngoại ô. Giữa hai kiểu xe này, cho dù Trax mới hơn nhưng bài trí linh động hơn giúp HR-V được đánh giá nhỉnh hơn.

Chevrolet Trax 2017 và Honda HR-V 2017

Được biết, Honda HR-V chốt giá từ 19.365 USD tại Mỹ. Trong khi đó, đối trọng Chevrolet Trax 2017 có giá từ 21.895 USD tại Mỹ. Nếu HR-V chưa cập bến giao dịch Việt thì Chevy Trax đã khai trương người tiêu dùng với giá 769 triệu Đồng tại triển lãm ô tô Việt Nam VMS 2016 diễn ra hồi tháng 10 vừa qua. 

So sánh xe Chevrolet Trax 2017 và Honda HR-V 2017 về ngoại thất

Khi lần thứ nhất ra mắt, Chevrolet Trax có tạo ra an toàn. Lúc đó, mẫu xe địa hình cỡ nhỏ này tương đối vô danh bởi vì có tạo ra chung chung và không nổi bật cho dù không phải xấu. Đối với bản dạng mới Chevrolet Trax 2017 đã điều chỉnh ở phần đầu xe cả về lưới giảm nhiệt và đèn xe để mang đến diện mạo tươi mới và đặc biệt hơn. Thiết kế phía sau cũng được làm mới và đèn sau LED hiện đã có sẵn trên những biến thể cao cấp. Tuy nhiên, biến thể cơ sở vẫn có bệ gương cửa màu đen trông rẻ tiền gương. Ngoài ra, xe cũng thiếu giá đỡ trần xe và một số trang trí crôm.

Trong khi đó, Honda HR-V 2017 có phong thái cường điệu hơn có hiệu quả che giấu hình dáng xe 5 cửa như những những loại xe tiện ích. Bên cạnh ngoại hình thon thon, HR-V cũng cách dùng phong thái tạo ra mới nhất của Honda để mang đến bên ngoài lôi cuốn hơn. Xe có trang trí crôm dày đặc ở lưới giảm nhiệt song song đặc trưng đèn xe hất ngược và đường nét chạm trổ mạnh mẽ ở phần hông. Tuy nhiên, tạo ra ở phía sau của Honda HR-V 2017  vẫn chỉ là bản sao dạng nhỏ hơn của Acura MDX mới nhất.

So sánh xe Chevrolet Trax 2017 và Honda HR-V 2017 về nội thất

Bên trong, Chevrolet Trax 2017 được trang bị cụm đồng hồ và bảng điều chỉnh tái thiết kế. Cụm đồng hồ phong thái xe nguồn động lực với hiển thị năng lực số đã được điều chỉnh bằng tạo ra mượt mà hơn với đồng hồ analog. Thêm vào đó, xe cũng được bổ sung trang trí crom và đường khâu nổi bật. Mặc dù bề mặt nhựa cứng vẫn còn nhưng cabin của Chevrolet Trax 2017 mang vẻ đẹp truyền thống hơn và nhìn chung vẫn dẫn đến tính thực dụng, thiết thực. Thực tế, xe có rất nhiều khay đựng dụng cụ và chai lọ.

Trong khi đó, cabin của Honda HR-V 2017 được đánh giá là có tạo ra và và những chất liệu thậm chí còn tốt hơn so với Honda Fit hatchback. Tuy vậy, những bề mặt sáng sủa vẫn có một vài nhược điểm như lỗ thông hơi mỏng bị chia cắt như một bảng táp lô nữa ở khía cạnh khách hàng phía trước.

biotechcgi.com/lan-banh/

Khi so bì xe Chevrolet Trax 2017 và Honda HR-V 2017 về thống nhất ghế ngồi, cả hai kiểu xe đều mang lại cảm xúc nhẹ nhõm và yên tĩnh.

Ghế của Chevrolet Trax 2017 có khả năng chứa bốn người lớn một cách thoải mái. Tuy nhiên, năm người ngồi thì lại rất chật chội, đặc biệt là ở phía sau xe. Một ưu điểm của xe là ghế trước có khả năng gập gãy phẳng để mang những vật dụng có quy mô dài.

So với Chevrolet Trax 2017, không khí bài trí là một trong những lợi ích lớn nhất của Honda HR-V 2017. Ngoài hai người ngồi phía trước, ghế sau của HR-V cũng phù hợp hai người lớn với không khí phía trên đầu và chỗ để chân rộng rãi. Do đó, tính đến nay, HR-V vẫn là kiểu xe rộng khắp nhất trong phân đoạn này. Cả hai kiểu xe đều có cabin rộng khắp hơn và không khí ghế sau tốt hơn so với những đối trọng như Jeep Renegade và Mazda CX-3.

Cả Chevrolet Trax 2017 và Honda HR-V 2017 đều là kiểu xe cỡ nhỏ hiện đại và có nhiều tiện ích trong giao dịch đại chúng. Tuy vậy, cả hai vẫn không phải là đối trọng tranh chấp của những mẫu crossover tương tự chuyên off-road hoặc có xử lý thể thao. Chevrolet Trax 2017 và Honda HR-V 2017 là sự chọn lựa phù hợp đối với những khách hàng tìm kiếm một mẫu xe địa hình cỡ nhỏ nhẹ nhõm và đáng tin cậy. Ngoài những điểm vượt trội chỉ kể trên, cả hai đều khá tương đồng, thậm chí là cả về mức giá.