Kinh nghiệm thiết kế khách sạn mini

02:23 28/08/2017

Nhận định xu hướng thiết kế khách sạn mini phát triển trong những năm trở lại, công ty chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm khi thiết kế khách sạn mini

Bộ sưu tập những mẫu khách sạn mini đẹp, chúng tôi nhận định được xu hướng thiết kế khách sạn mini và nhu cầu của nhiều nhà đầu tư, trong nửa năm 2017 rất nhiều người tới công ty xin tư vấn thiết kế khách sạn mini phục vụ hoạt động kinh doanh. Chi phí thiết kế xây dựng mẫu khách sạn này không quá lớn thường vào mức trung bình vì thế dễ dàng trong việc đầu tư và thu hồi vốn nhanh vì nhu cầu đi du lịch của người dân tăng cao cùng mức sống hiện đại.

Mẫu khách sạn mini đẹp

Quy mô xây dựng nhỏ và vừa thiết kế khách sạn mini dễ dàng xây dựng khi các bạn chỉ sở hữu một diện tích lô đất vừa phải trong khoảng 100m2 là hoàn toàn có thể xây dựng được. Đây là các thiết kế gần tương tự như nhà ống hoặc lớn hơn, vẫn lấy mặt tiền là nơi trang trí chủ đạo và duy nhất. Trong bộ sưu tập các mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp cung cấp cho các bạn lần nay gồm 2 trường phái phong cách thiết kế theo hướng hiện đại và tân cổ điển.

Phần ngoài thất của những mẫu khách sạn mini thường đơn giản không quá cầu kỳ, với những mẫu nhà thiết kế theo phong cách tân cổ điển nhiều tầng thì phần ngoại thất chú trọng đến những đường nét phào chỉ làm nổi bật ngôi nhà, với những mẫu nhà thiết kế theo phong cách hiện đại phần ngoại thất được tối giản chỉ làm nổi bật lên sự hiện đại đơn giản của mẫu nhà và không gian thông thoáng, chỉ tập trung vào việc thiết kế nội thất tiện nghi phục vụ các điều kiện sinh hoạt tốt nhất.

Trong các phương án thiết kế hiện đại thì hệ thống cây xanh không thể thiết. Đơn cử như một vài phương án thiết kế hiện đại chúng tôi giới thiệu ở phía ngoài mặt tiền có nhiều cửa sổ mà mỗi cửa sổ lại có bồn hoa cây xanh riêng mà đến cách trang trí đơn giản hiệu quả các vị khách rất yêu thích lựa chọn. Tiền sảnh vẫn giữ vai trò của nó sang trọng đẳng cấp để đón các vị khác, như một vị trí check in để lại nhiều kỷ niểm bức ảnh đẹp, bằng việc sử dụng đưa vào các vật liệu sang trọng như ốp đá marble, sảnh đón lớn và một vài tiểu cảnh cây xanh nhỏ, đặt các dù che nắng cũng là biện pháp hay hợp lý. Phía trên cùng sân thượng được gắn liền mang đến không gian sân vườn thoáng đãng ngắm cảnh cho du khách, có thể kết hợp mở quán café quán nước như ở một số mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp mà chúng tôi đã có dịp giới thiệu với các bạn không lâu trước đây. KTS sẽ được ra phương án thiết kế với một đặc trưng hình thù riêng để tạo điểm nhấn tại mặt tiền của khách sạn như để quảng bá sự độc đáo và độc nhất chỉ có khách sạn của các bạn mới có thu hút thêm khách bằng sự hiếu kỳ lòng ham muốn được tận mắt chứng kiến.

khách sạn mini

So với các thiết kế hiện đại, khách sạn mini tân cổ điển vẫn mang sự sang trọng hơn vẻ đẹp châu âu quyến rũ hơn một chút dù đã xử dụng thêm việc cắt giảm các hoa văn trang trí không cần thiết để giảm chi phí đầu tư hoàn thiện nhưng các thiết kế này sẽ có chi phí lớn hơn một chút so với phòng cách hiện đại nhưng giá trí mà các bạn có ra là xứng đáng. Các hoa văn trang trí họa tiết chính lạ sự khác biệt, kết hợp các phào chỉ chạy bao quanh làm nên giá trị của một thiết kế khách sạn mini tân cổ điển. Cũng như phong cách hiện đại cả 2 phong cách sẽ sử dụng hệ thống cửa kính kết hợp rèm che nắng nhưng khách biệt như cửa kính tân cổ điển được chia thành nhiều ô nhỏ, còn cửa kính hiện đại là các tấm lớn đơn giản, viền khung bao quanh nối bật. Thiết kế cửa kính góp phần tạo ra vẻ đẹp sang trọng hơn, dễ dàng lấy sáng vào phòng nghỉ, khách hàng ngắm nhìn được khung cảnh phía bên ngoài.

Bản vẽ thiết kế khách sạn mini sẽ là sự tối ưu không gian thiết kế để có được diện tích và số phòng đảm bảo theo thiết kế, gần như chắc chắn kiến trúc chung tầm hầm dùng làm gara để xe và một phần là kho chứa đồ, tầng trệt làm quầy lễ tân cùng không gian sảnh phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ cho nhân viên. Thiết kế các tầng phía trên chia thành những phòng nghỉ diện tích khách nhau phòng đơn hoặc phòng đôi, phòng thường hoặc thiết kế VIP theo yêu cầu của chủ đầu tư về số lượng phòng. Trên cùng sẽ thiết kế tum sân thượng sử dụng cho việc giặt phơi và một phần làm sân thượng ngắm cảnh đón gió từ trên cao.

Những mẫu khách sạn mini đẹp được chúng tôi tổng hợp từ những công trình tư vấn thiết kế thực tế cho khách hàng cũng như những mẫu khách sạn được các kiến trúc sư thiết kế theo những nghiên cứu về xu hướng, sự phát triển của lĩnh vực khách sạn trong những năm tới. Để nắm bắt được những xu hướng mới nhất của những mẫu khách sạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.