BẬT MÍ 6 BÍ MẬT ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MỸ

04:56 30/08/2021

Đầu tư Mỹ là mơ ước và định hướng của nhiều nhà đầu tư, nhiều người nhằm mở rộng nhiều cơ hội phát triển về kinh doanh và kinh tế. Tuy nhiên, theo chia sẽ của nhiều người đầu tư vào thị trường bất động sản Mỹ không dễ cũng không khó, chỉ cần bạn nắm đủ kiến thức, các bí quyết, tìm hiểu thị trường, kinh nghiệm sẽ đem đến nhiều thay đổi thích hợp cho bản thân. Sau đây Ushome sẽ bật mí 6 bí mật về đầu tư bất động sản ở Mỹ

1. Không cần quá nhiều tiền mới đầu tư Mỹ 
Ai cũng có suy nghĩ muốn đầu tư vào thị trường Mỹ phải có nhiều tiền và vốn, cần phải thật giàu và tiết kiệm thật nhiều. 
Tuy nhiên bạn không cần phải có cả 100 ngàn đô la mỹ hoặc triệu đô để đầu tư nhà cho thuê hoặc mua bán nhà ở Mỹ.
Điều bạn cần chỉ là có điểm tín dụng (credit score) tốt và có thu nhập ở mức trung bình (income) để đầu tư bất động sản ở Mỹ. Bạn sẽ rất dễ dàng làm hồ sơ mượn nợ ngân hàng để mua bất động sản đầu tư ở Mỹ so với mượn nợ để mua nhà ở.
Việc bạn cần làm là tìm được một cơ hội đầu tư tốt với một mức tiền cọc  hợp lý để dựa theo các chiến thuật đầu tư khác nhau từ đó quyết định đầu tư hay không.
Hoặc nếu bạn có tiền vốn ít thì bạn hoàn toàn có thể mượn tiền từ thẻ tín dụng với mức lãi suất 0% cho 12 – 18 tháng đầu và tốn 3% phí tùy theo chương trình của từng ngân. 
Tuy nhiên cách mượn tiền từ tài khoản thẻ tín dụng rất nguy hiểm nên bạn phải biết tính toán và chọn thời điểm đầu tư rất khó vì lãi suất thẻ tín dụng rất cao từ năm thứ 2 có thể lên tới 16% – 25%.


2. Không cần đầu tư nhỏ để tiết kiệm và giảm thiểu rủi ro
Khi bạn là nhà đầu tư hoặc người mới tập kinh doanh đầu tư thị trường bất động sản Mỹ thì bạn thường có tâm lý lo lắng về tiền và rủi ro. 
Vì thế nhiều bạn đã chọn đầu tư nhỏ để lấy kinh nghiệm trước cũng như giảm thiểu rủi ro về chi phí. Và theo chia sẽ từ nhiều chuyên gia đầu tư thì cách này không sai và đảm bảo an toàn tuy nhiên nếu bạn nghĩ như vậy thì người khác cũng có suy nghĩ như bạn nên cũng bắt đầu đầu tư nhỏ dẫn đến nhiều mảng đầu tư nhỏ trong thị trường bất động sản ở Mỹ nên rất cạnh tranh. 
Môi trường cạnh tranh cao bạn rất khó để kiểm được thương vụ đầu tư kiếm được lời hoặc nhiều khi làm xong rồi lại lỗ. 
 
Song khi đầu tư những thương vụ lớn thì bạn sẽ nghĩ là lấy đâu ra vốn để có thể giúp bạn đầu tư?
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng bạn có thể vay tiền ngân hàng hoặc kêu gọi các nhà đầu tư tiềm năng để đầu tư vào các bất động sản lớn vì các khoản vay được bảo đảm bởi chính bất động sản.
Bạn chỉ cần chứng minh cho nhà đầu tư, ngân hàng là khoản đầu tư của họ sẽ sinh lợi với bản kế hoạch đầu tư của mình dựa trên bản “Cash Flow” của Commercial Property hoặc Apartment Building (căn hộ cho thuê).


3. Kế hoạch về thuế rất quan trọng khi đầu tư bất động sản Mỹ
Khi đầu tư bất động sản ở Mỹ thì điều quan trọng là phải tính đến thuế thu nhập khi cho thuê lại bất động sản hoặc thuế lợi nhuận nếu mua bán vì tiền thuế ở Mỹ rất cao.
Việc mua bán nhà trong ngắn hạn sẽ làm bạn tốn rất nhiều chi phí không cần thiết. Chẳng hạn như bạn bán căn nhà lời được $200 ngàn đô la mỹ nhưng phải đóng $60 ngàn tiền thuế thì rất tiếc.
Tại Mỹ, việc đóng thuế rất gắt gao, nên đây là luật bắt buộc nhưng theo luật bất động sản ở Mỹ nếu bạn muốn giảm thuế thì bạn có thể đầu tư theo dạng công ty. 
Một số chia sẽ từ nhà đầu tư có kinh nghiệm khi đầu tư Mỹ mà không cần bán hay đóng thuế lợi nhuận là “ tái cấp lại vốn bất động sản và rút vốn ra” để đầu tư bất động sản khác. Vì vậy khi quyết định đầu tư bạn cần tham khảo một số chyên viên về thuế để họ có thể tư vấn về lợi ích cho bạn. 

4. Không cần là người đầu tư kinh doanh giỏi mới đầu tư Mỹ
Nghe đến đầu tư về bất động sản hay tài chính, chứng khoán thường bạn sẽ nghĩ mình không giỏi hay có thông tin kiến thức để tìm hiểu và đầu tư. Nếu bạn có bạn bè hay người thân làm trong lĩnh vực này họ thường nói chuyện với nhau về những vấn đề này, bạn sẽ nghĩ họ giỏi còn mình không giỏi được như vậy. Đây là rào cản cho chính bạn không dám kinh doanh khởi nghiệp vì những gì họ nói chưa chắc đã đủ và đúng với thực tế. 
Vì thế khi tập đầu tư kinh doanh bạn nên tìm lời khuyên từ những người có cùng đam mê và chí hướng. Hoặc bước đầu bạn có thể thuê người từng có kinh nghiệm, giỏi làm cho mình với mức thù lao “ win-win”. Hoặc khi bước vào thị trường động sản Mỹ thì bạn có thể tìm một nhà môi giới hoặc công ty bất động sản về thị tường Mỹ để họ tư vấn hoặc có thể kiếm cho bạn những dự án đầu tư dễ sinh lợi. 
Nếu bạn là người chắc chắn và cẩn thận, bạn có thể thuê luật sư làm các giấy tờ pháp lý, các công ty làm giấy tờ nếu bạn muốn vay tiền đầu tư. 
Sau dự án đầu tiên, bạn đánh giá kết quả để đưa ra quyết định có làm việc cùng với họ nữa hay không hay chọn cho mình công ty đầu tư, môi giới khác,... Từ đây, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và không cần quá giỏi bạn cũng có đội ngũ hỗ trợ bạn. 


5. Không cần biết nhiều về thị trường bất động sản để đầu tư 
Nhiều bạn có suy nghĩ muốn vào thị trường bất động sản thì phải thiệt giỏi và tìm hiểu thật nhiều, đây là điều làm tốn của các bạn 3-5 năm mà chưa bước chân vào thực tế.
Có nhiều bạn vì cảm thấy chưa đủ thời gian để chuẩn bị và độ an toàn chắc chắn nên sẽ không bao giờ đầu tư bất động sản ở Mỹ làm bỏ đi một trong những lĩnh vực đầu tư dễ sinh lợi và an toàn nhất.
Vì bạn phải luôn ghi nhớ rằng thành công hay hiểu sâu trong bất kỳ vấn đề hay lĩnh vực gì là cả một quá trình, sẽ phải vừa học vừa làm. Kinh nghiệm và kiến thức bạn sẽ tích lũy trong quá trình dài và luôn có nhiều thử thách hay điều mới mẻ mở ra. 
Nếu bạn muốn đầu tư bất động sản ở Texas thì bạn nên tìm cần nhà tư vấn bất động sản về khi vực đó vì những nhà tư vấn khu vấn khác sẽ ít kinh nghiệm về thị trường tại khu vực đó. 
Điều quan trọng khi đầu tư bất động sản Mỹ bạn sẽ gặp khó khăn, có thể thất bại tuy nhiên sau đó bạn sẽ có những bài học xứng đáng để có thể trở thành chuyên gia bất động sản.


6. Thiết lập mục tiêu đầu tư bất động sản Mỹ
Khi bắt đầu đầu tư, thiết lập mục tiêu và kế hoạch là điều nên làm. Mục tiêu đặt tiêu đặt ra cho đầu tư bất động sản là phải thực tế, phải có thời gian, và phải có cách để thực hiện. Điều này làm cho bạn có thêm nhiều tìm hiểu và động lực thực hiện. Chẳng hạn, bạn có thể đặt ra mục tiêu mua một bất động sản Mỹ cho thuê trong vòng 2 năm bạn có thu nhập 1000 USD/ tháng.
Cuối cùng, việc đầu tư hay mua nhà Mỹ là không khó nếu bạn có kế hoạch mục tiêu. Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.


USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA
 Trụ sở: Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM
 Hà Nội: Tầng 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm
 Đà Nẵng: Tầng 3, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu
☎️ Hotline TP. HCM: 0902 783 199
 Website: ushome.vn